Giấc mơ của cô gái nghèo

Tin mới

12/05/2014 23:15

Quán quân Vietnam Idol 2013 Nhật Thủy (23 tuổi) khẳng định sẽ quyết tâm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp để thỏa ước mơ từ thuở nhỏ của mình

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở huyện ven biển Nghĩa Hưng (Nam Định), từ nhỏ Nhật Thủy đã phải thường xuyên sống xa cha mẹ. Cô trải lòng: “Quê hương em là huyện ven biển, mọi người chủ yếu làm nghề nông. Gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên bố mẹ em muốn có cơ hội đi xa kiếm tiền để nuôi con tốt hơn. Vì vậy, bố mẹ để em ở nhà với bà nội và đi vào Nam làm ăn, có lúc hái cà phê ở Đắk Lắk, lúc thì làm gỗ ở Đồng Nai. Từ năm lớp 1, em đã sống với ông bà, khi nào nghỉ hè mới được vào Nam thăm bố mẹ. Những năm học THCS, nhớ bố mẹ không chịu được nên em xin chuyển trường vào học ở Đồng Nai. Tuy nhiên, lên THPT em lại trở ra Bắc vì ông bà rất nhớ cháu”.

Khi Nhật Thủy quyết định thi vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để thỏa lòng đam mê âm nhạc từ bé, mẹ của cô - vốn cũng là một người yêu ca hát - đã hết lòng ủng hộ. Vì vậy, với Nhật Thủy, thành công có được như một sự may mắn vừa như một món quà tinh thần giúp bố mẹ cô vơi bớt mệt mỏi trong cuộc sống.

Nhật Thủy biểu diễn trong đêm trao giải Vietnam Idol 2013 
hôm 11-5
Nhật Thủy biểu diễn trong đêm trao giải Vietnam Idol 2013 hôm 11-5

Nếu không tham gia cuộc thi Thần tượng âm nhạc - Việt Nam Idol 2013, Nhật Thủy có lẽ đã trở thành cô giáo dạy nhạc cho học sinh THCS. Trước khi đến với cuộc thi, Nhật Thủy chưa từng tham gia một chương trình truyền hình thực tế nào về âm nhạc. Tranh thủ khoảng thời gian vừa tốt nghiệp, Nhật Thủy đi thi với vốn liếng là những kỹ thuật xử lý đã học ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng một chút kinh nghiệm nhờ đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2012 và từng hát ở một số phòng trà tại Hà Nội. Vì tính nhút nhát nên Nhật Thủy không thi hát nhiều nhưng mong muốn giọng hát của mình sẽ được khán giả biết đến nhiều hơn đã khiến cô quyết định thử sức với Vietnam Idol.

Trong đêm trao giải chung cuộc 11-5, Nhật Thủy không thành công khi thể hiện bài hát tiếng Anh Let it go (nhạc trong phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá từng đoạt giải Oscar 2014) nhưng chính sự ổn định trong cuộc thi từ những vòng Gala đầu tiên đã giúp cô gái đến từ Nam Định giành chiến thắng trước một Minh Thùy thiếu kinh nghiệm xử lý ca khúc. Có thể Nhật Thủy chưa hoàn hảo ở những ca khúc tiếng Anh nhưng nếu nhìn vào thực lực của tốp 4 cuộc thi năm nay, không thể phủ nhận chiến thắng của cô là xứng đáng.

Giờ đây, khi danh hiệu quán quân đã mở ra cánh cửa cho Nhật Thủy bước chân vào giới giải trí, giấc mơ làm ca sĩ từ bé của cô đã trở thành hiện thực và cô khẳng định sẽ quyết tâm đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Với số tiền thưởng 600 triệu đồng, Nhật Thủy cho biết sẽ chia sẻ một phần với 3 gương mặt còn lại trong tốp 4 của Vietnam Idol 2013 và dành một phần đóng góp giúp đỡ các trẻ em nghèo của huyện Nghĩa Hưng quê hương cô. “Phần còn lại em giữ cho mình để giải quyết một số khó khăn trước mắt và đầu tư cho các công việc, các sản phẩm âm nhạc sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới” - Nhật Thủy tâm sự.

Sở hữu kỹ thuật thanh nhạc và khả năng làm chủ sân khấu tốt, Nhật Thủy được những người trong nghề như nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Bằng Kiều, nhạc sĩ Huy Tuấn… đánh giá là có rất nhiều cơ hội để trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Đã có khởi đầu thuận lợi, con đường phía trước của Nhật Thủy sẽ còn tùy thuộc vào sự năng động và quyết tâm làm nghề của cô gái Nam Định này. n

Bài và ảnh: Kim Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI