Tin ảnh

Hơn 100 triệu đồng giúp NS Thanh Thế mổ tim

Tin mới

21/03/2014 14:22

Sau khi báo NLĐ đăng tin “Nghệ sĩ Thanh Thế nhập viện cấp cứu”, đông đảo nghệ sĩ đồng nghiệp, khán giả mộ điệu sân khấu cải lương đã đến Bệnh viện Nhân dân 115 thăm hỏi và trao tặng tiền giúp đỡ nghệ sĩ Thanh Thế. Tối 20-3, số tiền do các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên sân khấu và các mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm đã quyên góp hơn 100 triệu đồng. Các nghệ sĩ đã vào phòng cấp cứu khoa tim mạch Bệnh viện Nhân dân 115 trao tặng tiền cho NS Thanh Thế.

 

Hơn 100 triệu đồng giúp NS Thanh Thế mổ tim

Nghệ sĩ Linh Tâm, Bạch Mai, Ngọc Đáng và ca sĩ Quang Thành đại diện các đồng nghiệp, khán giả trao tặng số tiền giúp đỡ nghệ sĩ Thanh Thế.

NSƯT Thành Lộc đã tâm sự trên trang cá nhân: “Tôi đi thăm nữ nghệ sĩ Thanh Thế, với tôi, chị cũng là một nữ hoàng của sân khấu cải lương tuồng cổ ngày xưa, thấy tôi chị khóc rưng rức, tôi ngăn ngay không cho chị khóc vì sẽ ảnh hưởng đến tim của chị, chị thở rất khó nhọc, thấy thương lắm! Bác sĩ chẩn đoán chị bị nhồi máu cơ tim và phát hiện chị bị bệnh tim khá nặng! Nằm trên giường bệnh chị cứ kể cho tôi nghe kỷ niệm ngày xưa chị hát cùng tôi trong vở cải lương Vợ mười sáu chồng lên ba quay truyền hình mà chị là vợ còn tôi là chồng - vai người chồng chịu cảnh tảo hôn lúc nhỏ, và khi nhân vật đó trưởng thành do cố NSƯT Bửu Truyện – ông xã của chị đóng. Nghe chị nhắc tôi ngỡ ngàng vì chị nhớ dai quá và chị sống tình cảm quá. Chị không quên điều gì ... Tôi kể chị nghe các đồng nghiệp nghệ sĩ và khán giả đã sẵn lòng giúp đỡ chị. Mọi người đang hưởng ứng việc vận động này, chị lại khóc, khóc vì thấy mình còn được nhiều người nhớ đến và thương yêu! Tôi lại ngăn không cho chị khóc và kể chuyện vui cho chị cười, gợi ý cho chị tập thở đều để lấy lại nhịp tim cho bình thường, chị thở khó khăn lắm! Một hồi chị trầm giọng lộ vẻ băn khoăn: "Lộc ơi! Chị nghe nói viện phí nằm nơi đây mắc lắm! Chị sợ quá! Làm sao các con chị có đủ mà lo cho chị bây giờ ?! "Nước mắt chị lại rơi!”.

NSƯT Thành Lộc vào thăm NS Thanh Thế và trao tặng số tiền 5 triệu đồng của cá nhân anh giúp người nghệ sĩ mà anh xem là

NSƯT Thành Lộc vào thăm NS Thanh Thế và trao tặng số tiền 5 triệu đồng của cá nhân anh giúp người nghệ sĩ mà anh xem là "Nữ hoàng của sân khấu cải lương tuồng cổ".

Tối 20-3, theo chân một số nghệ sĩ đã đến thăm NS Thanh Thế tại Bệnh viện Nhân dân 115. Dù đã hết giờ thăm bệnh, nhưng các bác sĩ trực điều trị tại khoa tim mạch nhận thấy có các nghệ sĩ: Ngọc Đáng, Bạch Mai, Thanh Long, Linh Tâm và ca sĩ Quang Thành đến thăm NS Thanh Thế nên đã đồng ý cho tất cả vào thăm bà. Trên giường bệnh nghệ sĩ Thanh Thế lại khóc, nghệ sĩ Bạch Mai đã ngăn không cho bà quá xúc động. Số tiền của đợt huy động từ sự giúp đỡ của các nghệ sĩ đồng nghiệp, các khán giả yêu thương giúp đỡ nghệ sĩ Thanh Thế đã hơn 100 triệu đồng.

 

Nhạc sĩ Thanh Dũng viết thư cảm ơn tình cảm của các nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả đã giúp đỡ mẹ của anh.

Nhạc sĩ Thanh Dũng viết thư cảm ơn tình cảm của các nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả đã giúp đỡ mẹ của anh.

Ngoài các nghệ sĩ kể trên, còn có nhóm NSƯT Hữu Quốc, nhóm NS Xuân Yến, Thanh Hoàng, Thanh Bạch, Tài Linh, Bạch Lê, Phượng Liên, Tuấn Châu, Mai Thế Hiệp… đã vận động giúp đỡ nghệ sĩ Thanh Thế vượt qua cơn hoạn nạn này. Bà khóc và kể trong nước mắt: “Ở nhà thuê nhiều năm qua. Con gái cũng nghèo, hàng ngày sống bằng nghề đi ca ở các quán vọng cổ, đến mùa cúng đình thì đi hát chầu. Còn nhạc sĩ Thanh Dũng thì đi đệm đờn cho các chương trình sân khấu. Hay tin tôi bệnh, Dũng đi cầm cố chiếc xe gắn máy và xin nghỉ làm để lo cho tôi. Hôm nay nhận được số tiền của khán giả, nghệ sĩ trao tặng, tôi mang ơn lắm, sợ bệnh tật nặng nề sẽ làm cho các con tôi thêm khổ, vì gia cảnh tôi quá túng thiếu”.

Các nghệ sĩ đến thăm nghệ sĩ Thanh Thế tối 20-3 tại Bệnh viện Nhân dân 115

Các nghệ sĩ đến thăm nghệ sĩ Thanh Thế tối 20-3 tại Bệnh viện Nhân dân 115

NS Linh Tâm xúc động cho biết: “Với sự quyên góp của nhiều nhóm từ thiện và các nghệ sĩ ở hải ngoại, tất cả những tình cảm thật đáng quý này đã làm anh em nghệ sĩ chúng tôi rất cảm kích. Vì công chúng vẫn còn dành nhiều tình cảm cho người nghệ sĩ đã có một bề dày cống hiến cho sân khấu cải lương tuồng cổ nhiều vai diễn xuất sắc như nghệ sĩ Thanh Thế. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển đến chị Thanh Thế số tiền của một số nghệ sĩ, diễn viên, khán giả gửi giúp chị sau những suất hát sẽ được tổ chức trong thời gian tới”.

Nghệ sĩ hài Cát Phượng cho biết: “Mong cô Thanh Thế sẽ nhanh chóng vượt qua căn bệnh này để gặp gỡ khán giả trên sàn diễn. Đó là mơ ước lớn nhất của bất cứ người nghệ sĩ nào khi gặp bệnh tật. Riêng tôi, sẽ tổ chức suất diễn để gây quỹ giúp đỡ nghệ sĩ Thanh Thế tại sân khấu Trống Đồng”.

Nhạc sĩ Thanh Dũng đã xúc động bày tỏ tấm lòng biết ơn của anh và gia đình dành cho mẹ của anh: “Nhận được số tiền lớn này chúng tôi yên tâm vì mẹ của chúng tôi đã được cứu chữa kịp thời” – anh nghẹn ngào khóc khi đón nhận số tiền từ các nghệ sĩ vào thăm nghệ sĩ Thanh Thế. Từ khi NSƯT Bửu Truyện qua đời (năm 1998), nhạc sĩ Thanh Dũng đã là trụ cột của gia đình. Mẹ anh có triệu chứng bệnh tim nhiều năm nên ít đi diễn. Anh nói nếu không có sự giúp đỡ của các nghệ sĩ, khán giả thì gia đình anh không biết làm sao để lo cho mẹ. NS hài Hoài Linh động viên: “Hãy lo tốt việc chăm sóc mẹ của anh, phần viện phí và mọi thanh toán của ca phẫu thuật, anh em nghệ sĩ đồng nghiệp sẽ chu tất”.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI