Chuyên viên trang điểm Đăng Minh:

Không nên trang điểm quá cầu kỳ

Tin mới

09/11/2008 14:17

Năm năm theo nghề, Đăng Minh là cái tên quen thuộc trong việc lựa chọn của những người mẫu, ca sĩ hiện nay. Quen làm đẹp cho những người khoe sắc trên sân khấu nhưng khi làm đẹp cho những dịp gặp gỡ thường ngày, chuyên viên trang điểm trẻ này lại quan niệm: Càng đơn giản, càng đẹp

. Phóng viên: Mùa mưa lại đến, nhiệt độ hay thay đổi bất ngờ, anh vui lòng cho biết có phương pháp nào để dưỡng da trong điều kiện thời tiết này?

- Chuyên viên trang điểm Đăng Minh: Vào ngày mưa, tốt nhất là nên sử dụng những sản phẩm dưỡng giữ ẩm, cần nhất là sử dụng kem giữ ẩm vùng mặt, cùng với son dưỡng môi chống khô nứt. Trước khi trang điểm, cũng nên dùng kem lót giữ ẩm để làn da mềm mại, không bị mốc và tránh được dị ứng do mỹ phẩm trang điểm gây ra.

. Với những ngày mưa như thế, chọn màu trang điểm như thế nào là đẹp nhất cho chị em phụ nữ?

- Vào những ngày mưa, tốt nhất nên trang điểm những tông màu ấm như cam, hồng... và các màu trung tính nhằm tạo phong cách trang điểm nhẹ nhàng, trẻ trung. Lưu ý khi trang điểm, chỉ chọn một điểm nhấn trên mặt ví dụ như mắt, hoặc môi... những phần khác phải chọn cách làm đẹp tự nhiên. Nếu chăm chút nhiều điểm nhấn, gương mặt trông không tự nhiên. Ngày mưa, trang điểm quá cầu kỳ, đi mưa dễ bị lem.

. Với những phụ nữ làm việc bên ngoài, phải hoạt động nhiều thì sao?

- Nếu phải đi làm bên ngoài nhiều, tốt nhất nên đánh phấn nền cho kỹ vì dù trời nắng hay mưa cũng khó bị trôi. Việc trang điểm vẫn theo phong cách nhẹ nhàng, môi son màu hồng tự nhiên.

. Như thế nào là một lớp nền kỹ, thưa anh?

- Lớp nền kỹ phải tuân thủ đúng 4 bước: lớp dưỡng, lớp lót, lớp che khuyết điểm và lớp phủ nền. Khi phủ phấn, khéo tay nén chặt, giặm kỹ phấn thì mới có được một lớp nền hoàn hảo. Hiện nay, có thêm loại nước khoáng trang điểm, dạng phun sương. Nếu phun khoáng chất này lên da trước khi dùng kem dưỡng và sau khi đã phủ kem nền sẽ cho kết quả tốt hơn. Khoáng chất có tác dụng giữ ẩm cho da, giữ da tránh tình trạng mốc trong những ngày lạnh.

. Vào những ngày mưa nhiều, việc trang điểm sẽ rất bất lợi khi mưa làm ướt mặt, bằng cách nào để có thể khắc phục nhanh tình trạng này?

- Vào những ngày mưa, cách tốt nhất để trang điểm vẫn là sử dụng sản phẩm không trôi màu như mascara không lem, son lâu phai... Trong trường hợp bị ướt mưa, không nên dùng khăn lau mà chỉ dùng khăn thấm đều khắp mặt. Điều cần thiết để phòng xa vào những ngày mưa là chị em nên đem theo một hộp phấn nền, son môi và mascara trong túi xách để giặm sơ lại.

. Dùng nhiều mỹ phẩm mới có thể hoàn tất việc trang điểm, theo anh, cách chọn mua mỹ phẩm như thế nào là hợp lý?

- Hiện các hãng mỹ phẩm đều khuyến cáo dùng trọn bộ mỹ phẩm của họ. Theo tôi, cách sắm mỹ phẩm như thế không có lợi. Mỗi hãng sản xuất đều có thế mạnh riêng. Nếu kết hợp thế mạnh của các hãng sẽ lợi hơn về kinh tế cũng như dễ dàng phối màu các sản phẩm với nhau, phong cách trang điểm cũng sẽ đa dạng hơn.

Nam Khuê thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI