Liên Hiệp Quốc cảm ơn Hollywood về phim The Monuments Men

Tin mới

06/02/2014 22:32

Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã cảm ơn Hollywood vì “kinh đô điện ảnh thế giới” này góp phần kêu gọi nâng cao nhận thức về tội phạm văn hóa và nạn chảy máu di sản qua bộ phim The Monuments Men (tạm dịch: Những người tìm di tích), Reuters đưa tin ngày 6-2.

Theo ông Fracesco Bandarin, trợ lý tổng giám đốc điều hành UNESCO, phim The Monuments Men kể câu chuyện về những chuyên gia được giao nhiệm vụ tìm lại những di sản văn hóa bị Đức quốc xã đánh cắp trong chiến tranh thế giới thứ hai. Ông cho rằng nội dung phim có thể giúp tuyên truyền về việc nhận thức và ngăn chặn nạn mua bán trái phép những hiện vật văn hóa bị đánh cắp ở những quốc gia xảy ra nội chiến trong thời gian gần đây như Syria, Mali và Lybia. Hiện UNESCO cũng đang được Liên Hiệp Quốc giao nhiệm vụ đào tạo chuyên gia và cảnh sát tại Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan để truy tìm những di sản bị thất thoát ở Syria.

Dàn diễn viên phim The Monuments Men Nguồn: REUTERS
Dàn diễn viên phim The Monuments Men Nguồn: REUTERS

Ông Bandarin phát biểu trước báo giới tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York: “Đôi lúc Hollywood còn có sức mạnh lớn hơn cả hệ thống Liên Hiệp Quốc cộng lại. Vấn đề bảo vệ di sản qua phim sẽ đi vào tiềm thức mọi người và với chúng tôi, đây là một cơ hội rất lớn”.

Phim The Monuments Men sẽ chính thức công chiếu tại Bắc Mỹ từ ngày 7-2 với sự tham gia của dàn diễn viên ngôi sao: George Clooney, Matt Damon, Bill Murray và Cate Blanchett.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI