Lời yêu thương gửi bé Kim Ngân (*)

Tin mới

20/09/2014 22:28

Kính gửi: Tòa soạn Báo Người Lao Động

Có lẽ cũng như tôi, nhiều người không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh bé Đỗ Thị Kim Ngân bị cha dượng và mẹ ruột đánh đập đến chấn thương sọ não đăng trên các báo vừa qua. Xin quý báo cho tôi được nhắn gửi lời yêu thương đến bé.

Con ơi!

Lời yêu thương gửi bé Kim Ngân (*)

Con ơi! Con mới 4 tuổi đầu con bé bỏng và thơ dại quá! Con biết không, con chim non được mẹ chăm sóc mớm mồi trong tổ đến khi đủ cánh đủ lông. Con gà con được mẹ ấp ủ, bảo vệ đến lúc trưởng thành. Con chó sẵn sàng tấn công và nhảy xổ ra cắn ai đến gần ổ vì chúng sợ bắt con nó... Tất cả những loài vật nhỏ đều được che chở như thế nên gọi là bản năng làm mẹ. Con người ở cấp độ cao hơn, người ta gọi là “thiêng liêng tình mẫu tử”...

Còn con được sinh ra kiếp làm người nhưng con đã không may như các loài vật kia. Con chưa nếm sự ngọt ngào, âu yếm, con chưa được hồn nhiên trong sáng (có lẽ con cũng chưa được ăn nhiều bữa cơm ngon) mà đã phải chịu đớn đau, chịu sự hành hạ, chịu sự đày đọa tột cùng của cái ác.

Nếu cuộc đời con dài thêm tí nữa, con sẽ bảo: “Hỡi người cha kia, hãy giết tôi nhanh nhất nếu ông nghi ngờ tôi là con người khác, đừng hành xác tôi phải đau đớn tím bầm. Hỡi người mẹ độc ác kia, hãy cho tôi về Trời khi tôi còn đỏ hỏn, để linh hồn tôi chơi vui cùng hoa, bướm, chim muông”.

Rồi đây, nếu con qua khỏi cơn nguy kịch này, cơ thể của con có con bình thường như trước đó, hay con ngây dại vì chấn thương não. Rồi đây, cuộc đời con sẽ ra sao? Tình thương nào bù đắp bớt cho con khi con còn quá bé. Bốn tuổi đời con quá nhỏ, con ơi!

Những nhà hảo tâm, nhà chức trách..., những ai có thể dang tay, bảo vệ con thoát khỏi cảnh đọa đày, con có thể đi học, có manh áo mặc, có chén cơm ngon...?

Bây giờ, với tất cả sự yêu thương, cô cầu chúc con sớm khỏe lại, cô cầu mong cuộc sống tiếp theo sẽ tốt đẹp hơn.

Hôn con!

 

(*) Tiêu đề do tòa soạn đặt

NGUYỄN GIA HÂN (đường D5, quận Bình Thạnh, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI