Mai Vàng kết nối tiếp sức cho nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô

Tin mới

19/11/2013 23:28

Chiều 18-11, đại diện Báo Người Lao Động và đại diện nhãn hàng Sắc Ngọc Khang của Công ty Hoa Thiên Phú tại TP Cần Thơ - đơn vị tài trợ chính Giải Mai Vàng 2013 - đã đến thăm, tặng tiền hỗ trợ điều trị bệnh cho nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô tại nhà riêng trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô là con trai của cố nhạc sĩ Hoàng Trọng - tác giả các ca khúc nổi tiếng: Cánh hoa yêu, Ngàn thu áo tím, Dừng bước giang hồ, Tiễn bước sang ngang… - năm nay đã 73 tuổi, mắc bệnh nghẽn mạch máu tim dẫn đến bị đột quỵ. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, ông tạm về an dưỡng tại gia đình để chuẩn bị phẫu thuật tim. Nhận được số tiền 20 triệu đồng của chương trình Mai Vàng kết nối và 10 triệu đồng do nhãn hàng Sắc Ngọc Khang trao tặng, nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô vui mừng cho biết: “Chi phí phẫu thuật và viện phí phải trả gần 200 triệu đồng. Thời gian qua, tôi may mắn được nhiều nghệ sĩ quyên tiền giúp đỡ nên có số tiền 160 triệu đồng, còn 40 triệu đồng thì Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho trả sau. Nay có thêm số tiền này xem như gia đình tôi không còn lo lắng”.
Đại diện Báo Người Lao Động và đại diện nhãn hàng Sắc Ngọc Khang tại TP Cần Thơ trao tiền hỗ trợ cho nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô

Ngôi nhà nhỏ nằm khuất trong con hẻm sâu là nơi nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô sinh sống với vợ và con gái. Gia cảnh ông rất nghèo. Bốn người con của ông đều đi làm ăn xa, thu nhập của gia đình hiện nay trông chờ vào xe bán bánh mì của vợ ông và tiền tác quyền ít ỏi mà thỉnh thoảng ông nhận được. Từ khi ông lâm bệnh, bà đã tạm nghỉ bán để chăm sóc cho chồng.

Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô là người duy nhất trong 3 người con nối nghiệp cha, ông đã có nhiều sáng tác được khán thính giả đón nhận như: Dù tình yêu đã mất, Cần Thơ tôi yêu, Tình mãi không phai…

Tin-ảnh: Th.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI