Minh Hạnh đưa thời trang Việt đến Pháp

Tin mới

02/09/2012 23:26

Phóng viên thời trang Jacques Testud của tờ La Montagne viết rằng: “Minh Hạnh sẽ là ngôi sao của Festival quốc tế dệt may đặc biệt (FITE), diễn ra từ ngày 12 đến 16-9 tại Clermont Ferrand, thủ phủ vùng Auvergne (Pháp).

Minh Hạnh đến từ Việt Nam sẽ đem lại festival những nét nhân văn và nghệ thuật phối cảnh từ những bộ trang phục do bà thiết kế  qua buổi trình diễn thời trang do bà thực hiện, sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 15-9”.

Nhà thiết kế Minh Hạnh đã xem lại 4  mẫu trang phục do bà thiết kế được trưng bày ở bảo tàng Bargoin và mang đến nơi diễn ra buổi trình diễn của bà không dưới 30 bộ trang phục dành cho phụ nữ. Minh Hạnh và các mẫu thiết kế của bà đến với FITE theo lời mời của Christine Athénor, giám đốc dự án HS, nơi đưa ra sáng kiến tổ chức FITE và hợp tác với bảo tàng Bargoin.  

Theo Marie-Bénédicte Seynhaeve-Kermorgnat, phụ trách vải sợi ở bảo tàng Bargoin, FITE không chỉ là một festival về ngành vải sợi mà còn là nơi để nói lên tính nhân văn trong trang phục. Và công việc thiết kế của Minh Hạnh là tâm điểm của tính nhân văn. Nhà thiết kế này quan tâm đến các trang phục truyền thống do cộng đồng thiểu số miền núi ở Việt Nam thực hiện.


Ảnh : ANH HUY

Minh Hạnh cho biết bà đã hiện thực hóa sự kết hợp giữa các trang phục truyền thống với tính hiện đại. Các trang phục này được thực hiện từ các ngôi làng của cộng đồng thiểu số người Dao hay người H’mông.
Mỗi làng có cách làm, sắc thái, đặc trưng của họ. Để sáng tạo nên những trang phục truyền thống và làm toát lên những biểu tượng văn hóa và dân tộc, Minh Hạnh đã tìm kiếm những loại vải thô của người dân tộc và yêu cầu có những loại vải đặc biệt để tạo ra những sản phẩm mới giới thiệu với lễ hội lần này.
T.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI