Nghệ sĩ được đề cử giải Brit Award biểu diễn tại Việt Nam

Tin mới

21/05/2013 22:37

Thông tin từ Hội đồng Anh cho biết Fyfe Dangerfield (ảnh), nghệ sĩ chính của ban nhạc Guillemots, cùng tay trống Greig Stewart sẽ có chương trình biểu diễn, với những ca khúc chọn lọc của ban nhạc này cũng như của chính Fyfe Dangerfield sáng tác, tại TPHCM (26-5) và Hà Nội (28-5). Đây là một sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Vương quốc Anh cũng như 20 năm kỷ niệm sự có mặt của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Fyfe Dangerfield được biết đến nhiều nhất với vai trò là người sáng lập và đồng thời là nhạc sĩ chính của Guillemots - ban nhạc độc lập gồm các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, thu hút sự chú ý của công chúng bằng những giai điệu tươi vui và đầy màu sắc. Album đầu tay của Guillemots, Through The Windowpane, ra mắt vào năm 2006 đã được đề cử giải thưởng Mercury và được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt thanh nhạc. Ngay năm sau, ban nhạc nhận được đề cử Brit Award dành cho tiết mục biểu diễn trực tiếp xuất sắc nhất.
 

Năm 2010, Dangerfield cũng phát hành album solo đầu tay Fly Yellow Moon với số lượng đĩa phát hành vào hàng bán chạy. Ngoài năng lực sáng tác, Fyfe còn là một nhạc công xuất sắc, hiện đang biểu diễn với nhóm nhạc jazz ngẫu hứng Gannets và là nghệ sĩ guitar bán thời gian cho The Courtesy Group. Anh đang chuẩn bị ra mắt hãng thu âm của riêng mình mang tên Pitch Squirrel.

Fyfe Dangerfield  sẽ có buổi hội thảo về “Sáng tác nhạc với tư cách nghệ sĩ độc lập” cùng những nhạc sĩ trẻ của Việt Nam vào 10 giờ  ngày 25- 5 tại Học viện Soul Academy, 214-216 Pasteur, quận 3 - TPHCM. Anh cũng sẽ có buổi làm việc với các nghệ sĩ chơi nhạc truyền thống của Việt Nam để hợp tác đưa nhạc cụ truyền thống Việt Nam vào album của mình, vào lúc 15 giờ  ngày 28-5 tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Vé miễn phí dự các chương trình của Fyfe Dangerfield  được phát tại Hội đồng Anh TPHCM, 25 Lê Duẩn, quận 1-TPHCM vào 9 giờ và Hội đồng Anh Hà Nội, 20 Thụy Khuê, Hà Nội từ 10 giờ  ngày 23-5.

H.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI