Giao lưu nghệ sĩ, thỏa thích vui chơi tại Đầm Sen

Trong 3 ngày đầu năm mới Quý Tỵ, công viên văn hóa Đầm Sen là địa điểm giải trí được rất nhiều khán giả TPHCM lựa chọn với lượng khách tham quan rất đông đảo. Đặc biệt, sân khấu Ngôi Sao của công viên là địa điểm tổ chức các liveshow của rất nhiều nghệ sĩ cải lương, danh hài như NS Hoài Linh – Chí Tài, NSƯT Quế Trân, NS Tấn Beo và NS Kim Tử Long.


Rất nhiều du khách đến Đầm Sen để xem các chương trình có các nghệ sĩ mình yêu mến. Ảnh: K.Khánh

NSƯT Quế Trân là một trong những nghệ sĩ chọn “xông đất” khu giải trí này những ngày đầu năm mới. Cô và những người bạn diễn ăn ý liên tiếp có những liveshow phục vụ khán giả vào lúc 15 giờ 30 từ mùng 1 đến mùng 4 Tết. Trong liveshow diễn ra vào trưa mùng 3, Quế Trân đã “biến hóa” đa dạng với những vai diễn trong một số trích đoạn tân cổ cùng NS Võ Minh Lâm, Đào Vũ Thanh và danh hài Minh Béo.


NSƯT Quế Trân (trái) và những người bạn diễn tung hứng tại sân khấu Đầm Sen. Ảnh: K.Khánh


NS Võ Minh Lâm, bạn diễn của NSƯT Quế Trân. Ảnh: K.Khánh

Ngoài ra, chương trình chiều mùng 3 còn có sự góp mặt của NSND Thanh Tòng qua trích đoạn cải lương Hoa mộc lan rất được các khán giả yêu mến.
 
 

NSƯT Quế Trân và bố cô - NSND Thanh Tòng Ảnh: K.Khánh

Bên cạnh việc giao lưu cùng các nghệ sĩ, các khán giả cũng có những phút giây thư giãn thoải mái với rất nhiều hoạt động phong phú khác như: chụp ảnh kỷ niệm trong vườn Nam tú Thượng uyển, đạp vịt ngắm cảnh trên hồ, xem múa lân, tham gia các gian hàng trà đạo và thư pháp, đi xe ngắm cảnh công viên, đi tàu lượn siêu tốc…


Đạp vịt bất chấp cái nắng gắt giữa trưa. Ảnh: K.Khánh

Ngoài loại vé vào cổng thông thường có giá 80.000 đồng (để vào tham quan công viên và xem miễn phí các sân khấu ngoài trời), năm nay công viên còn bán vé “trọn gói” với giá 180.000 đồng trong đó bao gồm luôn chơi miễn phí 34 trò chơi trong công viên. Đó cũng là nguyên nhân thu hút rất đông khách đến Đầm Sen, nhất là vào giờ chiều tối khi ánh nắng gay gắt đã dịu xuống.


Du khách chụp ảnh tại vườn Nam tú thượng uyển.Ảnh: K.Khánh


Xem múa lân. Ảnh: K.Khánh

"Bà đồ" cho chữ thư pháp. Ảnh: K.Khánh
Rạp phim Tết “cháy” vé

Nhu cầu coi phim quá lớn của khán giả TPHCM đã khiến các rạp chiếu ở khu vực trung tâm thành phố liên tục gặp những cơn sốt vé khi luôn có rất đông khán giả xếp hàng chờ mua vé vào xem phim.


Khách xếp hàng mua vé xem phim ở Megastar Hùng Vương. Ảnh: K.Khánh

Tại rạp Megastar Hùng Vương (126 Hùng Vương P.4 Q.5) vào lúc 19 giờ ngày mùng 3 Tết, lượng khán giả xem phim lớn đến nỗi thang máy không đủ đáp ứng nhu cầu lên xuống. Tình hình tại rạp Galaxy Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Q.1) cũng diễn ra tương tự. Mãi đến 20 giờ 30 tối mùng 3 mà số lượng khán giả xếp hàng chờ mua vé vẫn hết sức đông đảo. Phòng chờ xem phim luôn kín người, nhất là sau mỗi suất chiếu khi khán giả từ trong tỏa ra, còn bên ngoài thì xếp hàng chờ vào xem suất kế.Quầy thức ăn ở Megastar Hùng Vương cũng đông nghịt. Ảnh: K.Khánh

Dù các rạp đã tăng cường các suất chiếu nhưng vé luôn bán rất nhanh, thậm chí ngay cả vé xem những suất chiếu đêm cũng bán hết vèo ở một số phim. Tại rạp Megastar Hùng Vương, bảng điện tử hiển thị cho thấy vào lúc 19 giờ 30 ngày mùng 3 Tết thì suất chiếu đêm cho Nhà có năm nàng tiên lúc 22 giờ 55 đã hết sạch vé. Các phim khác như Mỹ nhân kế, Yêu anh em dám không, Bay vào cõi mộngDie Hard cũng trong tình trạng bán rất chạy.
 
Ở Galaxy Nguyễn Du thì vào lúc 20 giờ 15 mùng 3 Tết, vé cho các suất chiếu Nhà có năm nàng tiên lúc 20 giờ 15 và 22 giờ, Die Hard lúc 22 giờ 05 và Mỹ nhân kế 3D lúc 20 giờ 15 và 21 giờ 15 đều không còn.


Khách xếp hàng mua vé tại Galaxy Nguyễn Du. Ảnh: K.Khánh


Trước quầy thức ăn Galaxy Nguyễn Du. Ảnh: K.Khánh

Trước phòng chiếu Nhà có năm nàng tiên suất 20 giờ 15 mùng 3 tết tại Galaxy Nguyễn Du. Ảnh: K.Khánh

Đường sách Tết: ấn tượng bản đồ cổ Hoàng Sa- Trường Sa

Năm nay là năm thứ 3 hoạt động đường sách trong những ngày Tết được tổ chức bên cạnh đường hoa Nguyễn Huệ. Với chủ đề về 54 dân tộc anh em, rất nhiều tựa sách về về hình ảnh văn hóa, trang phục, di tích lịch sử, các danh thắng…đã được trưng bày trên khắp 3 mặt đường Mạc Thị Bưởi- Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng Quý Tỵ). Rất nhiều độc giả thuộc đủ mọi lứa tuổi đã có mặt tại đây để chọn cho mình những tựa sách yêu thích, trong không gian thưởng lãm rộng rãi, thoáng mát.Đường sách Tết sau khi khai mạc tối 27 tháng Chạp. Ảnh: K.Khánh

Điểm nhấn đặc biệt của đường sách năm nay chính là việc những tấm bản đồ cổ của cả Việt Nam và Trung Quốc chứng minh chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa được phóng lớn trưng bày và thu hút nhiều sự quan tâm của các độc giả.


Một độc giả xem tấm bản đồ Hoàng Triều trực tỉnh địa dư bản đồ của nhà Thanh (Trung Quốc) năm 1904, trong đó ghi điểm cực Nam Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam, không đề cập đến Hoàng Sa - Trường Sa. Ảnh: K.Khánh


Độc giả trẻ xem các ấn phẩm về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Ảnh: K.Khánh
Bài và ảnh: K.Khánh