Nhà hát Kodak đổi tên thành Dolby

Tin mới

03/05/2012 23:44

Nhà hát Kodak (Los Angeles, Mỹ), nơi tổ chức lễ trao giải Oscar hằng năm, vừa chính thức đổi tên thành nhà hát Dolby, sau khi hãng âm thanh Dolby Laboratories vượt qua 10 nhà thầu khác giành quyền đặt tên cho công trình này.


Nhà hát Kodak sẽ mang tên mới là Dolby
Ngày 1-5, CIM Group, tập đoàn sở hữu trung tâm Hollywood & Highland - tổ hợp các công trình khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và nhà hát nói trên - đã ký kết một hợp đồng thời hạn 20 năm với Dolby Laboratories để giao quyền đặt tên nhà hát cho hãng này.

Trước đó, năm 2000, Kodak đã ký hợp đồng 20 năm với CIM để giành quyền đặt tên cho nhà hát. Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị chấm dứt khi Kodak tuyên bố phá sản vào đầu năm nay. Vốn luôn được biết đến như một công ty tiên phong trong làng công nghệ giải trí với các công nghệ mã hóa và lọc âm thanh nên trong thông báo đăng trên website của mình, Dolby Laboratories tuyên bố sẽ biến nhà hát Dolby thành nơi giới thiệu những cải tiến mới nhất từ “một công ty tiên phong trong ngành công nghệ giải trí”. Đầu tiên, Dolby sẽ nâng cấp nhà hát có sức chứa 3.400 chỗ ngồi này bằng việc lắp đặt Dolby Atmos - một công nghệ âm thanh đột phá mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm thanh chân thật và có cảm giác sống động. Sau đó, công ty sẽ tiếp tục cập nhật công nghệ mới nhất của hãng cho nhà hát.

Giá trị hợp đồng ký kết giữa Dolby Laboratories và CIM không được công bố. Trước đây, Kodak đã trả 75 triệu USD để giành quyền đặt tên cho nhà hát của CIM trong 20 năm.

T.Vũ (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI