Nhất đại tông sư đại thắng Asian Film Awards

Tin mới

28/03/2014 23:23

Phim điện ảnh võ thuật The Grandmaster (Nhất đại tông sư) của đạo diễn Vương Gia Vệ đã chiến thắng đến 7 hạng mục tại lễ trao Giải thưởng Điện ảnh châu Á (Asian Film Awards) kết thúc tối 27-3 tại thành phố Macau - Trung Quốc (giờ địa phương), trong đó có giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (dành cho nữ diễn viên Chương Tử Di).

Nhất đại tông sư được xem là “bom tấn” của màn ảnh rộng châu Á trong năm 2013, quy tụ các ngôi sao hàng đầu như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Song Hye Kyo... với nội dung về cuộc đời của bậc thầy võ thuật Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ thủ vai). Phim có tiết tấu chậm hơn các phiên bản trước đây bởi đạo diễn chú trọng vào việc kể chuyện, lột tả cảm xúc nhân vật nhưng cũng không thiếu những pha võ thuật đẹp mắt. Đây là phim thành công nhất về mặt doanh thu từ trước đến nay của đạo diễn Vương Gia Vệ và cũng từng được đề cử hạng mục Quay phim xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất tại Oscar 2014 nhưng không đoạt giải nào.

Đạo diễn Vương Gia Vệ và diễn viên Chương Tử Di nhận 3 giải thưởng quan trọng cho phim Nhất đại tông sư. 
Nguồn: REUTERS
Đạo diễn Vương Gia Vệ và diễn viên Chương Tử Di nhận 3 giải thưởng quan trọng cho phim Nhất đại tông sư. Nguồn: REUTERS

Đáng tiếc là tại Asian Film Awards lần thứ 8 vừa kết thúc, Lương Triều Vỹ đã để vuột giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào tay nam diễn viên Irrfan Khan của phim Ấn Độ The Lunchbox (tạm dịch: Hộp cơm trưa). Ngoài giải của Irrfan Khan, The Lunchbox còn đoạt thêm giải Kịch bản xuất sắc nhất dành cho biên kịch kiêm đạo diễn Ritesh Batra.

 

K.Khánh (Theo Variety)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI