Bài và ảnh

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

Tin mới

06/02/2014 10:14

Sáng mùng 7 tết (6-2), nghệ sĩ Hồng Nga đã tổ chức chuyến đi từ thiện đầu xuân, mang quà tết và lì xì đến trao tặng cho các nghệ sĩ đồng nghiệp, các công nhân hậu đài nghèo với lời chúc mừng năm mới ấm tình nghệ sĩ.

 

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga chúc tết các nghệ sĩ đồng nghiệp: Thiên Kim, Hoài Dung, Ngọc Đáng

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga gửi tiền lì xì đầu năm đến các nghệ sĩ đồng nghiệp đang sống tại Khu dưỡng lão NS TP HCM

“Đây là cái tết thứ ba tôi làm công việc ý nghĩa này” – NS Hồng Nga cho biết khi chị mang hết doanh thu của suất diễn tại Sân khấu kịch Sài Gòn, nơi mà chị đã tạm ngưng cộng tác đúng 8 năm, đi làm từ thiện. “Tôi quay về với sân khấu kịch Sài Gòn theo lời mời của nghệ sĩ Mạnh Tràng. Tham gia vở Oan hồn cùng với phần đầu văn nghệ có sự tham gia của: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Ngọc Hương, Diệu Hiền, nghệ sĩ hài Tấn Beo… Khán giả đã đến ủng hộ tôi rất đông, cùng tôi làm việc thiện”.

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga chúc tết các nghệ sĩ nghèo ở đình Nhơn Hòa (hậu cứ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long)

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga chúc tết nghệ sĩ lão thành Bé Hoàng Vân

Trong suất diễn đó NS hài Vũ Đức từ Bình Dương đến đã lên sân khấu nhận nhiều phần quà do các khán giả có tấm lòng hảo tâm trao tặng. Ông bị tai biến nhiều năm, đến nay căn bệnh khiếm thính phát triển nặng, khiến ông không còn nghe được, mọi trao đổi thông tin rất khó nhọc. “Tôi xúc động vô cùng vì khán giả đã cùng tôi làm công việc thiện nguyện này, mang đến cho các nghệ sĩ đồng nghiệp trong hoàn cảnh nghèo khó, đón một cái tết an lành” – NS Hồng Nga tâm sự.

Trong buổi sáng mùng 7 tết, bà đã đến thăm Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM, Đình Nhơn Hòa (hậu cứ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long), để trao tặng số tiền, quà trị giá 50 triệu đồng. Bà còn đến nhà riêng thăm đạo diễn NSND Huỳnh Nga, nghệ sĩ lão thành Bé Hoàng Vân.

 

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga chúc tết nghệ sĩ Bạch Yến bên giường bệnh

NS Thanh Thế xúc động cho biết: “Tôi rất biết ơn nghĩa cử đẹp mà chị Hồng Nga mang đến cho chúng tôi trong những ngày đầu năm này. Chị sống hết sức giản dị và gần gũi với mọi người. Nhờ vậy mà Tổ nghiệp vẫn còn thương, cho chị sự duyên dáng, đáng yêu qua những vai diễn mới, để khán giả ngày càng thương mến chị nhiều hơn”. Soạn giả Đức Hiền, đại diện ban quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM nói: “Trước tết các đoàn từ thiện đến rất đông, nhưng sau tết thì không khí ở khu dưỡng lão nghệ sĩ của chúng tôi yên ắng lắm. Bổng hôm nay mùng 7 tết, Hồng Nga đã đem niềm vui đến cho nghệ sĩ lão thành, ai ai cũng phấn khởi vô cùng”.

 

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga và các nghệ sĩ: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Ngọc Hương, NS Hữu Nghĩa trong hậu trường rạp Đại Đồng (Kịch Sài Gòn) tối 25-1 - show diễn gây quỹ từ thiện cho nghệ sĩ nghèo 

Nằm trên giường bệnh, nghệ sĩ Bạch Yến (năm nay đã 90 tuổi) thì thào: “Cảm ơn tấm lòng của Hồng Nga. Hồi cô còn trẻ, vai nào của cô tôi cũng đi xem. Là đồng nghiệp mà còn mê cô hát, nói chi đến khán giả. Hồng Nga ca vọng cổ mùi mẫn lắm, vai bà mẹ có nhiều tâm trạng thì Hồng Nga diễn khỏi chê”.

NSND đạo diễn Huỳnh Nga biết tin nghệ sĩ Hồng Nga tham gia với sân khấu Kịch Sài Gòn sau 8 năm tạm vắng, ông nói: “Khán giả hồ hởi, bạn diễn cũng phấn khởi. Bởi, Hồng Nga là điểm tựa vững chắc cho nhiều diễn viên trẻ, giúp họ phát huy ưu thế nghề nghiệp qua những tình huống kịch”. Còn với nghệ sĩ lão thành Bé Hoàng Vân, bà tâm sự: “Tôi quý Hồng Nga ở đức tính sôi nổi, hết lòng với đồng nghiệp. Hồi đó lúc chúng tôi còn trẻ, diễn chung trên sân khấu Dạ Lý Hương, Hồng Nga nghèo túng lắm, có lon gạo nấu cơm dẫu đói vẫn chia sẻ cho mọi người. Cuộc đời gian truân với những thất bại về mặt hôn nhân đã khiến Hồng Nga biết trân trọng những gì mình được hưởng, và luôn mang lộc Tổ chia sẻ cho đồng nghiệp khó khăn hơn mình”.

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga và NS Vũ Đức

Riêng nghệ sĩ hài Tấn Beo, anh nói: “Chúng tôi học hỏi rất nhiều ở cô Hồng Nga, vì cô sống có ích cho mọi người, là tấm gương để anh em nghệ sĩ tiếp bước. Việc làm đầu ý nghĩa đầu năm nay nhắc nhở chúng tôi phải biết quan tâm đến những mãnh đời bất hạnh. Nếu không có cô Hồng Nga tổ chức suất hát này, thì chúng tôi không thể nào gặp được má Bé Hoàng Vân, chú Vũ Đức, cô Ngọc Hương, cô Diệu Hiền….những nghệ sĩ về chiều đang trông chờ vào sự giúp đỡ của mọi người”.

NS Hồng Nga làm nghĩa cử đẹp đầu năm

NS Hồng Nga và Mạnh Tràng

Năm nay NS Hồng Nga đã 69 tuổi, bà hẹn năm 70 tuổi sẽ tổ chức live show cuối cùng để tri ân khán giả đã dành trọn tình thương cho bà và bộ môn nghệ thuật cải lương. “Tôi đã lên kế hoạch và đặt hàng soạn giả NSND Viễn Châu viết kịch bản. Live show 70 tuổi của tôi sẽ tập trung vào nghề diễn viên trên sân khấu cải lương, nơi cho tôi tên tuổi, sự nghiệp và hạnh phúc của một người nghệ sĩ”.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI