Phim giành giải Cành cọ vàng sẽ chiếu tại LHP quốc tế Hà Nội

Tin mới

27/09/2012 22:23

Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Hà Nội lần II sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến 29-11 với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, nghệ sĩ.

Thông tin trên được bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho biết tại cuộc họp báo ngày 27-9. Bà Lan cho biết thêm, đến nay, đã có 200 bộ phim từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim tham dự. Amour - bộ phim giành giải Cành cọ vàng danh giá cho phim xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2012 - cũng sẽ được chiếu tại LHP quốc tế Hà Nội lần II. “Chiếu khai mạc liên hoan sẽ là một bộ phim “vừa bóc tem” của một đạo diễn ăn khách nhất nhì hiện nay” - bà Lan tiết lộ.


Cảnh trong phim Amour

Ban Tổ chức LHP quốc tế Hà Nội chưa được thông báo cụ thể về ban giám khảo nhưng nói họ sẽ là những nghệ sĩ, ngôi sao, nhà điện ảnh có kinh nghiệm, uy tín trên thế giới và Việt Nam. Trong đó, có 2 đạo diễn từng làm giám khảo tại LHP Cannes, một nhà sản xuất uy tín và một diễn viên ngôi sao Hollywood gốc New Zealand. Sẽ có 3 ban giám khảo cho thể loại phim truyện, phim ngắn và ban giám khảo Netpac.

Ở hạng mục phim dự thi, đến thời điểm này, đã có 6 phim Việt Nam đăng ký tham gia. Ngoài ra, LHP còn có các chương trình phim đặc sắc như chương trình điện ảnh thế giới ngày nay, chương trình tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc. 30 bộ phim Việt Nam cũng được tuyển chọn để chiếu trong các chương trình phim Việt Nam đề tài Hà Nội, phim Việt Nam thời kỳ đổi mới và phim Việt Nam đương đại.

H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI