Phim miễn phí: Khán giả bỏ về

Tin mới

14/03/2013 12:26

Buổi ra mắt chương trình chiếu phim miễn phí đầu tiên phục vụ công chúng, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM phối hợp Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP tổ chức diễn ra tại sân khấu Sen Hồng (khu B Công viên 23-9 - TPHCM) tối 12-3 khiến nhiều khán giả thất vọng.

Chỉ có vỏn vẹn khoảng vài chục người tới xem nhưng lần lượt bỏ ra về sau 15 phút trình chiếu vì chất lượng phim không tốt, thiếu sự chuẩn bị, đầu tư, thậm chí có thể nói là “làm cho có lệ”.

Bộ phim Cánh đồng hoang - một tác phẩm điện ảnh đặc sắc của điện ảnh Việt Nam về đề tài chiến tranh cách mạng - được chọn chiếu mở đầu cho chương trình ý nghĩa này. Thế nhưng phim được sang qua đĩa để chiếu lên màn hình LED không đạt chất lượng nên khán giả không  thể nghe được lời thoại, âm thanh bị méo mó. 
 
Bị khán giả phản ứng vì chất lượng âm thanh của phim Cánh đồng hoang, bộ phận máy chiếu liền đổi sang phim hoạt hình và chiếu được 15 phút thì lại đổi sang vieo ca nhạc thiếu nhi. Đến khoảng 20 giờ 45 phút, hầu như sân khấu không còn khán giả thì chương trình chiếu phim ngoài trời cũng kết thúc. Không ít khán giả mang tâm trạng bực dọc, khó chịu bỏ ra về vì đã bỏ công đến mà chẳng xem được gì.
 
Việc khôi phục lại điểm chiếu phim miễn phí ngoài trời là một ý tưởng hay, nhiều khán giả nghe có chiếu phim miễn phí rất háo hức và cũng hy vọng khi đến đây sẽ được sống lại không khí về một thời đi xem phim màn ảnh rộng. Hơn nữa, không phải ai cũng có điều kiện đến rạp để xem phim màn ảnh rộng, nhất là với những người có thu nhập thấp.
 
Việc trình chiếu lại những bộ phim truyền thống, kinh điển của Việt Nam như Cánh đồng hoang, Mùa gió chướng, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Bao giờ cho đến tháng mười… cũng sẽ giúp khán giả trẻ có cơ hội xem những bộ phim xưa của điện ảnh Việt Nam mà họ chưa từng được xem. Thế nhưng những gì diễn ra hoàn toàn ngược lại với mong đợi của khán giả!.

 “Đây là một chương trình văn hóa nghệ thuật ý nghĩa. Chúng tôi rất tiếc vì sự cố xảy ra ngay trong lần ra mắt. Có lẽ là bộ phận chiếu đã lấy nguồn phim có chất lượng không tốt để chép sang đĩa. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để tình trạng này không diễn ra ở đêm công chiếu vào tối  18-3 sắp tới”- ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết.


 

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI