Quán quân Tìm kiếm Tài năng Việt 2013 chọn cả 2 con đường

Tin mới

22/04/2013 22:33

Đang trải qua thời gian tập sự trước khi có chứng chỉ hành nghề, “luật sư tương lai” 27 tuổi Trần Hữu Kiên bỗng trở thành “hiện tượng” tỏa sáng và đăng quang trên sân khấu Tìm kiếm Tài năng Việt 2013 với chất giọng opera cao vút hiếm có dù chưa học qua một trường lớp đào tạo thanh nhạc nào.

Sinh ra trong một gia đình làm ngư nghiệp ở Thanh Hóa, Hữu Kiên được thừa hưởng tình yêu âm nhạc từ bố - một bộ đội xuất ngũ. Kiên tâm sự rằng để nuôi dạy được 6 anh chị em Kiên, trong đó có 4 người vào đại học và 1 người học cao đẳng, bố mẹ Kiên đã hết sức vất vả. Bố Kiên biết thổi sáo, chơi đàn bầu và chính tình yêu âm nhạc của ông đã làm vơi bớt sự nhọc nhằn trong cuộc sống ở một vùng quê nghèo khó.

Hữu Kiên trình bày ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng trong đêm Gala trao giải 21-4. Ảnh: QUỐC THẮNG

Bố Kiên vẫn nói: “Bố biết thổi sáo, chơi đàn bầu thì các con cũng thế”. Thế là từ nhỏ, Kiên được bố truyền dạy 2 “ngón nghề” này, trong đó khả năng thổi sáo đã được anh thể hiện đầy bất ngờ trước khi hát ca khúc Hồ trên núi trong đêm bán kết 5.

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Việt 2013 đến với Kiên như một mối duyên, bởi ban đầu là do em trai Kiên muốn khán giả được biết đến chất giọng “trời phú” của anh trai nên đã đăng ký và động viên anh đi thi. Suy nghĩ ban đầu là “đi thi cho vui”, Kiên tham dự chỉ với mong muốn giản đơn là được… lên tivi để bố mẹ, họ hàng ở quê hương Thanh Hóa cảm thấy hãnh diện. Không ngờ ngôi vị quán quân của cuộc thi đã thuộc về anh.

Với số tiền thưởng 500 triệu đồng nhận được cho danh hiệu quán quân, Kiên cho biết: “Kiên sẽ tặng cho nhóm Hoa Mẫu Đơn 10 triệu đồng, 490 triệu đồng còn lại Kiên có rất nhiều dự định, trong đó sẽ dành một phần để liên hoan với bà con cô bác ở quê, số còn lại đầu tư cho tương lai của mình”.

Còn về nghề nghiệp luật sư và cơ hội tham gia làng giải trí, Kiên nói: “Kiên muốn phân bổ thời gian cho cả hai để thử xem sức mình đến đâu. Không phải là Kiên tham lam nhưng Kiên muốn chọn cả hai để thử sức mình. Nếu một lúc nào đó Kiên nhận ra mình không đủ sức để theo đuổi thì Kiên sẽ từ bỏ 1 trong 2 con đường đã chọn. Hiện tại, Kiên đang có rất nhiều dự định nhưng Kiên muốn khi mình làm được gì đó rồi thì mình mới nói”.

Kim Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI