R5 soán ngôi

Tin mới

24/07/2014 23:36

Trước khi ký hợp đồng thu âm với hãng Hollywood Records để thực hiện album đầu tay, nhóm nhạc R5 (ảnh) không biết họ được tạo dựng hình ảnh như thế nào, với phong cách âm nhạc ra sao, chỉ biết chính xác điều họ muốn là một album hoàn hảo.

11 ca khúc với phong cách pop - rock cực kỳ trẻ trung, thời thượng, album Louder đã giúp cho hãng ghi âm Hollywood Records hốt bạc, còn nhóm R5 nổi như cồn, soán ngôi biết bao ban nhạc trở thành “hiện tượng” trước đó. “Chúng tôi muốn mang đến sự vui vẻ cho mọi người và âm nhạc sẽ giúp chúng tôi làm điều ấy” - Rydel Lynch (keyboards kiêm ca bè của nhóm nhạc) chia sẻ.

Yếu tố giải trí của album được đề cao nhưng điều đó không có nghĩa chất lượng chuyên môn bị giảm sút. Riker, thành viên của nhóm nhạc, nói: “Chúng tôi theo đuổi con đường dài và điều đó có nghĩa sự hời hợt không bao giờ được phép tồn tại trong suy nghĩ của chúng tôi”. Ban nhạc R5 còn có các thành viên:  Ross (giọng ca chính kiêm guitar), Rocky (guitar/hát bè) và  Ratliff (trống).

R5 soán ngôi

“Điều chúng tôi hướng đến trong sự nghiệp ca hát của mình là mang đến tinh thần lạc quan cho mọi người thông qua âm nhạc. Đó là thứ âm nhạc mà bạn có thể nghe suốt mỗi ngày. Mỗi bài hát đều muốn vực dậy tinh thần cho người nghe. Đó mới là âm nhạc đích thực” - nhóm R5 chia sẻ.

Album Louder của R5 ra đời từ những ca khúc đơn ăn khách với vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới của họ, như: Pass me by, Forget about you, Ain’t no way we’re goin, I want U bad, If I can’t be with you, Home,… Điều làm nên thành công cho album này cũng như nhóm nhạc R5 chính là sự khác biệt dễ thấy. “Những gì chúng tôi cố gắng làm là gia tăng độ tinh tế nhất định để các bài hát thêm thú vị, thông qua cách xử lý ca khúc, chất giọng đặc trưng và tính ngẫu hứng khi thể hiện” - Ross nói. 

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI