Sao nam Hollywood kiếm nhiều tiền gấp bội sao nữ

Tin mới

23/02/2014 22:31

Một nghiên cứu được công bố hôm 22-2 của Viện Điện ảnh New York - Mỹ cho thấy Angelina Jolie là nữ diễn viên duy nhất có tên trong danh sách tốp 10 ngôi sao thu nhập cao nhất Hollywood hiện nay.

Dù Angelina Jolie là người kiếm được nhiều tiền nhất trong số các ngôi sao nữ của Hollywood với thu nhập 33 triệu USD trong năm qua nhưng cô vẫn kém xa nam diễn viên có thu nhập cao nhất là Robert Downey Jr (ngôi sao loạt phim Iron Man - Người sắt), người kiếm được đến 75 triệu USD. Trong tốp 10 diễn viên kiếm tiền nhiều nhất Hollywood, Angelina Jolie còn xếp sau các đồng nghiệp nam như Hugh Jackman (55 triệu USD), Dwayne Johnson (46 triệu USD) và Adam Sandler (36,5 triệu USD).

Angelina Jolie là gương mặt nữ duy nhất lọt vào tốp 10 diễn viên kiếm nhiều tiền nhất của Hollywood Nguồn: Reuters
Angelina Jolie là gương mặt nữ duy nhất lọt vào tốp 10 diễn viên kiếm nhiều tiền nhất của Hollywood Nguồn: Reuters

Ngoài việc nêu rõ sự chênh lệch thu nhập giữa các ngôi sao nam và nữ, nghiên cứu của Viện Điện ảnh New York còn chỉ ra độ tuổi kiếm tiền nhiều nhất của các ngôi sao. Cũng như Robert Downey Jr, các nam diễn viên khác trong tốp 10: Tom Cruise, Denzel Washinton... hầu hết đều ở độ tuổi 40-50, riêng Liam Neeson năm nay đã 61 tuổi. Trái lại, các ngôi sao nữ giàu nhất đa số lại ở độ tuổi 20-30. Trong đó, người “già” nhất là Sandra Bullock, 49 tuổi.

K.Khánh (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI