Shakira mở trường học thứ 8 ở Columbia

Tin mới

27/02/2014 22:32

Nữ ca sĩ nổi tiếng Shakira vừa khánh thành ngôi trường thứ 8 ở quê hương Columbia do quỹ phi lợi nhuận Pies Descalzos của cô đóng góp xây dựng.

 Ngôi trường mới này tọa lạc ở khu lao động thu nhập thấp Lomas del Peye thuộc TP Cartagena, một điểm đến của khách du lịch ở vùng bờ biển giáp Đại Tây Dương của Columbia.

Nữ ca sĩ Shakira Nguồn: WireImage
Nữ ca sĩ Shakira Nguồn: WireImage

Trong khuôn viên Trường Lomas dey Peye, ngoài khu vực giảng dạy còn có một trung tâm cộng đồng và một thư viện. Theo kế hoạch, trường sẽ phục vụ 1.700 trẻ từ độ tuổi mẫu giáo đến trung học phổ thông. Phát biểu với tạp chí Billboard, Shakira khẳng định: “Tôi muốn minh chứng thông qua mô hình Pies Descalzos rằng chúng ta có thể làm thay đổi cuộc sống không chỉ của trẻ mà còn của gia đình các em nữa. Toàn thể cộng đồng có thể được biến chuyển khi bạn có một ngôi trường hoạt động đúng chức năng”.

Shakira lập Pies Descalzos năm 1997 và đặt tên quỹ này theo tên album rất thành công của cô. Năm 2004, quỹ Pies Descalzos xây dựng trường học và trung tâm cộng đồng đầu tiên ở Choco, một trong những bang nghèo nhất của Columbia. Tính đến nay, đã có hàng trăm học sinh tốt nghiệp các trường do quỹ Pies Descalzos tài trợ xây dựng và nhiều em trong đó đã tiếp tục theo học bậc đại học - cao đẳng.

 

K.Khánh (Theo Hollywood Reporter)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI