Stefan Jackiw mang nguồn cảm hứng âm nhạc tới Việt Nam

Tin mới

30/05/2015 08:04

Nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ Stefan Jackiw và nữ nghệ sĩ đệm đàn dương cầm Anna Polonsky hứa hẹn cống hiến một đêm trình diễn tuyệt vời dành tặng khán giả tối 29-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội

 

Stefan Jackiw mang nguồn cảm hứng âm nhạc tới Việt Nam

Thừa hưởng hai dòng máu Đức và Hàn Quốc, Stefan Jackiw sinh năm 1985 trong một gia đình cả bố và mẹ đều là các nhà vật lý. Anh tình cờ được làm quen với cây đàn violin năm bốn tuổi và lập tức thể hiện sự thích thú với nhạc cụ này. Năm 12 tuổi, Stefan có buổi trình diễn đầu tiên cùng dàn nhạc. Năm 2002, anh giành được giải thưởng danh giá Avery Fisher Career Grant. Stefan đã trở thành gương mặt solist thân quen của liên đoàn các dàn nhạc Hoa Kỳ và nhanh chóng gây dựng được tên tuổi của mình. Stefan Jackiw luôn được ca ngợi bởi tiếng đàn trong trẻo, vẻ đẹp của âm sắc và kỹ thuật hoàn hảo thể hiện dấu ấn chín chắn, trưởng thành qua thời gian.

Anna Polonsky từng có buổi biểu diễn độc tấu piano đầu tiên khi lên 7 tuổi tại Trường nhạc Trung ương (Moscow, Nga). Di cư đến Mỹ năm 1990 dành được nhiều học bổng của các trường nhạc danh tiếng cũng như các giải thưởng âm nhạc thính phòng uy tín. Hiện cô là một trong những nghệ sĩ thính phòng và solist thuộc nhóm đắt sô biểu diễn tại Mỹ.

Tại buổi họp báo ngày 28-5 tại Hà Nội, cả hai nghệ sĩ đều cho hay rất gắn bó với nhau và luôn muốn có cơ hội cùng trình diễn trên sân khấu.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI