Tác giả Ở hai đầu nỗi nhớ qua đời

Tin mới

10/05/2014 21:56

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, nhà báo, nhà thơ Trần Đình Chính (ảnh) - tác giả bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ - đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 9-5, hưởng thọ 60 tuổi. Tang lễ của ông sẽ được tổ chức vào 11 giờ ngày 11-5 tại Nhà Tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

Nhà báo, nhà thơ Trần Đình Chính sinh năm 1955, bút danh Trần Hoài Thu. Ông là bộ đội thông tin ở đồng bằng sông Cửu Long trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Sau chiến tranh, ông theo học và tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội rồi về làm phóng viên Báo Nhân dân, làm việc 40 năm tại đây.

Tác giả Ở hai đầu nỗi nhớ qua đời

Sáng tác không nhiều nhưng chỉ với bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ - viết vào mùa hè 1980, Báo Nhân dân đăng năm 1984, đến năm 1987 được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc - nhà thơ Trần Đình Chính đã được xếp vào danh sách những cây bút có nhiều người yêu thích. Nhà báo Thép Mới từng viết: “Đời mỗi người làm văn, làm thơ, làm báo cũng chỉ cần một tác phẩm như Ở hai đầu nỗi nhớ là đủ!”.

Đã có rất nhiều ca sĩ thể hiện ca khúc Ở hai đầu nỗi nhớ nhưng được đánh giá thành công nhất, da diết nhất, nồng nàn nhất là ca sĩ Bảo Yến. Bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ đã được trao tặng kỷ lục “Bài thơ có giá bản quyền cao nhất Việt Nam” vào tháng 4-2013 khi được ông Nguyễn Xuân Hàn mua quyền sử dụng với giá 300 triệu đồng.

H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI