Tài năng đích thực

Tin mới

17/07/2015 23:19

Chương trình “Asia’s got talent” diễn ra tại Singapore, kéo dài từ giữa tháng 3 đến ngày 14-5. Chương trình được phát sóng trên VTV6 thời gian qua nhưng không phải ai cũng biết hoặc có điều kiện để xem.

Mới đây, chương trình được phát lại trên kênh truyền hình cáp nước ngoài AXN và thu hút đông đảo người xem. Bên cạnh 4 vị giám khảo tên tuổi - gồm: Ngô Kiến Hào, Melanie C, Anggun và David Foster (tài năng của họ luôn được thị phạm một cách khéo léo trên sân khấu hay một cách ý nhị trong từng nhận xét đối với phần trình diễn của thí sinh) - khán giả còn bị chinh phục bởi tài năng của các thí sinh đến từ nhiều nước trong vùng.

Múa bóng của nhóm El Gamma Penumbra đến từ Philippines khiến người xem kinh ngạc, thán phục, xúc động và đồng cảm. Với sự kết hợp uyển chuyển, tinh tế đến mức khó tin các động tác của cơ thể, El Gamma Penumbra gửi đến khán giả những câu chuyện hấp dẫn với đầy đủ ý nghĩa. Trong tập phát sóng mới nhất của “Asia’s got talent” trên AXN, El Gamma Penumbra mô tả cảnh Trái Đất gặp thiên tai vì hành động chặt cây, phá rừng, bắt giết thô bạo động vật hoang dã quý hiếm. Câu chuyện được kể sinh động, giàu cảm xúc bằng động tác hình thể, ngôn ngữ múa chân thật đến mức không cần thuyết minh thêm lời nào. El Gamma Penumbra cũng là quán quân mùa giải đầu tiên của “Asia’s got talent” - một kết quả được giới truyền thông dự báo trước.

 

Nhóm múa bóng đến từ Philippines trở thành quán quân mùa đầu tiên của chương trình 
“Asia’s got talent”
Nhóm múa bóng đến từ Philippines trở thành quán quân mùa đầu tiên của chương trình “Asia’s got talent”

 

“Asia’s got talent” là một cuộc thi mà giám khảo bị làm khó theo đúng nghĩa đen vì tất cả thí sinh được chọn vào chung kết đều cống hiến những tiết mục xuất sắc. Ngoài quán quân El Gamma Penumbra “trên cả tuyệt vời”, những nghệ sĩ đến từ Mông Cổ đã trở nên gần gũi hơn với công chúng thế giới bằng âm nhạc đặc sắc, phong cách hát từ cổ họng của mình. Trang phục và nhạc cụ là những vẻ đẹp ấn tượng về văn hóa Mông Cổ trong lòng công chúng. Những cô bé của nhóm Thrilogy (Singapore) cũng thật sự gây ấn tượng với bài nhảy mang tính giải trí cao. Giọng ca Gwyneth Dorado (Philippines) như một diva nhí đầy tài năng hay cặp đôi Gao Lin - Liu Xiu (Trung Quốc) với thế mạnh là xiếc, múa, nhảy đã gắn bó với nhau hơn 10 năm nay... Những tiết mục biểu diễn khiến người xem xúc động. Mỗi tiết mục trình diễn là một câu chuyện có thông điệp sâu sắc, ý nghĩa và ngập tràn cảm xúc.

Theo dõi “Asia’s got talent” mới thấy các thí sinh Việt Nam tham dự chương trình này chưa có gì nổi bật.

Các thí sinh vào chung kết “Asia’s got talent” thuyết phục công chúng khắp thế giới vì tài năng và sự sáng tạo rất riêng. Hẳn nhiên, với một nền công nghiệp giải trí tiên tiến chỉ thua Âu - Mỹ một bậc, chương trình truyền hình của Singapore luôn được “hóa phép” để các tiết mục biểu diễn lung linh hơn bình thường bởi hiệu ứng của việc dàn dựng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh minh họa. Song, tài năng của các thí sinh lọt đến vòng chung kết “Asia’s got talent” là đích thực.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI