Tám họa sĩ gặp nhau trong hội tụ và kết nối

Tin mới

18/03/2017 21:52

120 tác phẩm của 8 họa sĩ: Hứa Thanh Bình, Ngô Đồng, Nguyễn Thị Mai, Trần Thùy Linh, Việt Thị Kim Quyên, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thành Nhân và Nguyễn Hồng Đức được giới thiệu trong buổi khai mạc triển lãm “Gặp”, diễn ra ngày 18-3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm “Gặp” là cuộc đối thoại mỹ thuật, cho thấy những quan điểm và phong cách mỹ thuật của từng cá nhân. Những giá trị tư tưởng làm nền tảng khi ngôn ngữ hội họa của từng họa sĩ được bộc lộ rõ nét trong những tác phẩm đặt cạnh nhau.

Các họa sĩ cùng ký tên trong buổi lễ khai mạc triển lãm “Gặp”
Các họa sĩ cùng ký tên trong buổi lễ khai mạc triển lãm “Gặp”

“Gặp” nghĩa là hội tụ và kết nối. “Họa sĩ Hứa Thanh Bình “gặp” một thế giới hội họa hư ảo, lóng lánh với thủ pháp buông - nhấn, gợi nhiều suy tư. Nguyễn Duy Nhựt “gặp” mình trong một thế giới chuyển động không ngừng, đan cài qua những mảng màu tương phản, thể hiện sự dằn vặt về phận người và sự tìm kiếm bản ngã qua ngôn ngữ của nghệ thuật lập thể. “Gặp” đối với họa sĩ Ngô Đồng là niềm say mê dành cho những điều giản dị của cuộc sống thông qua bút pháp tỉa-tả. Việt Thị Kim Quyên, Nguyễn Thành Nhân và Nguyễn Hồng Đức “gặp” phố trong một tình yêu nồng nàn với Sài Gòn. Họa sĩ Nguyễn Thị Mai vốn được biết tới như một cá tính trong các họa sĩ vẽ tranh sơn mài xuất hiện lần này trong chất liệu acrylics tưởng như quen thuộc nhưng đầy lý thú và mới mẻ. Họa sĩ Trần Thùy Linh trong những chân dung hoa bay bổng, khát khao, hoài niệm. Tám họa sĩ đã tạo nên một cuộc hội tụ đa sắc, tạo nên nhiều trạng thái cảm xúc” - họa sĩ Siu Quý, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM, phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm.

Tin-ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI