Táo bay về trời của HTV

Tin mới

13/02/2015 22:15

Được xem là món ăn đặc sản quen thuộc của khán giả truyền hình phương Nam mỗi dịp đón giao thừa, chương trình Táo quân của Đài Truyền hình TP HCM sẽ phát sóng lúc 22 giờ 30 phút trên kênh HTV7 với tên gọi Táo bay về trời (kịch bản: Lý Khắc Linh, đạo diễn: Minh Hải) hứa hẹn mang lại tiếng cười thú vị cho khán giả trước thời khắc đón chào năm Ất Mùi.

Câu chuyện kể về chuyến đi của các Táo về thiên đình chuẩn bị chầu Ngọc Hoàng. Như thông lệ, các Táo cưỡi cá chép về dự “hội nghị” và lần này đích thân Ngọc Hoàng kiểm tra tất cả các khâu nhằm đón tiếp các Táo thật chu đáo. Sự cố đầu tiên xảy ra là đến giờ các Táo trình diện rồi nhưng chỉ thấy một mình Thổ Địa “quẹt thẻ chấm công”, Ngọc Hoàng tỏ ra lo lắng vì sự mất tích kỳ lạ của các Táo, không rõ nguyên nhân. NSƯT Bảo Quốc sau nhiều năm bàn giao vai Ngọc Hoàng cho các nghệ sĩ hài trẻ, năm nay lại tái ngộ khán giả vai diễn này. Ông tiết lộ nguyên nhân các Táo không có mặt đúng giờ chầu tại thiên đình: “Do cá chép đưa các Táo về trời đáp nhầm xuống sân đình thay vì thiên đình.Trong lúc đang hoang mang về chuyện lạ lùng này, các Táo đã được ông bà lão hành nghề hát rong đưa đến một quán nhậu gần đó để giết thời gian. Ngọc Hoàng và Táo Thiên đình đã biến hóa thành đôi nghệ sĩ hát rong đường phố”.

 

NSƯT Bảo Quốc tái ngộ khán giả vai Ngọc Hoàng trong vở Táo bay về trời của HTV
NSƯT Bảo Quốc tái ngộ khán giả vai Ngọc Hoàng trong vở Táo bay về trời của HTV

 

Nạn ăn cắp giờ công để ăn nhậu của một số quan chức, nhân viên nhà nước được phản ánh với thái độ chỉ trích, cần được chấn chỉnh trong một xã hội văn minh. Tại quán nhậu, rượu vào lời ra, những thói hư tật xấu của các Táo dần được phơi bày, họ tố cáo lẫn nhau, thậm chí có lúc xảy ra xung đột vì những câu nói hay ánh nhìn quen thuộc của dân nhậu. Nhờ đó, Ngọc Hoàng cùng với Táo Thiên đình đã biết hết mọi việc. Năm nay, HTV để các nhân vật Táo tự nói lên khuyết điểm còn Ngọc Hoàng trong bộ dạng thường dân đã ghi nhận hết những lời thú tội đó. Vở hài kịch này còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Minh Béo (Thổ Địa), NSƯT Mỹ Uyên (chủ quán), Duy Phương (Táo Buôn), Anh Tuấn (Táo Chữ), Cát Tường (Táo Làng), Ngọc Trinh (Táo Văn hóa), Hữu Nghĩa (Táo Đường), Phương Bình (Táo Banh), Thanh Tùng (Táo Nhìn)…

 

Bài và ảnh: Hoàng Thuận
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI