Tết năm nay có cải lương hoành tráng

Tin mới

03/01/2011 00:11

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và Công ty TNHH Quảng cáo Dương Minh đã giới thiệu với báo giới kế hoạch đầu tư dàn dựng vở cải lương Đả chiến phá sông Ngân (tác giả: NSND Năm Châu) do đạo diễn Vũ Minh (ảnh) thực hiện để diễn phục vụ khán giả yêu thích cải lương trong dịp Tết Tân Mão

Vở cải lương Đả chiến phá sông Ngân mang tính văn học sâu sắc, đã từng được NSND Năm Châu dàn dựng cho các diễn viên là học trò của ông: Thoại Miêu, Tài Lương, Đỗ Quyên... vào những năm 1960 tại Trường Quốc gia Kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện TPHCM).
 
Câu chuyện kể về thế hệ con của hai nhân vật trong truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ đã dám đấu tranh bảo vệ danh dự của cha mẹ với khát vọng sum họp gia đình.
 
 Vở diễn sẽ được dàn dựng thuần chất cải lương với kinh phí đầu tư 500 triệu đồng. Đạo diễn Vũ Minh cho biết: “Vở diễn sẽ sử dụng nhiều vũ đạo, kỹ xảo. Hai đại cảnh của vở là thiên đình và thủy cung sẽ được đầu tư hoành tráng, cảnh trí do kiến trúc sư Nguyễn Minh Tuấn thiết kế. Đặc biệt không có hát nhép”.
 
Vở chỉ diễn tại rạp Thủ Đô từ mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Mão (6-2-2011) với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Miêu, Mỹ Hằng, Võ Minh Lân, Trinh Trinh, Tú Sương, Trí Bảo, Lê Tứ, Trọng Nghĩa, Trường Sơn, Thanh Loan, Thanh Sơn...
T. Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI