Thanh Thúy: Sinh con rồi lại càng thương chồng nhiều hơn

Tin mới

21/10/2009 10:28

Sinh con trai đầu lòng, hạnh phúc của đôi vợ chồng Thanh Thúy – Đức Thịnh như được nhân lên gấp bội. “Chàng Phê” bận rộn hơn vì vừa phải chăm sóc vợ con, vừa lo chỉ đạo diễn tập trên sân khấu kịch còn bà xã Thanh Thúy lại luôn thèm ngủ vì phải thức đêm trông con. Tuy vậy, tổ ấm của đôi vợ chồng luôn tràn ngập niềm vui bởi có sự hiện diện của thiên thần bé bỏng Cà Phê – tên thân mật ở nhà của bé Đỗ Thiên Phúc

- Hiện tại sức khỏe của chị và con trai tốt chứ?

- Tôi và cháu rất khỏe. Cà Phê sau hơn một tháng đã tăng thêm 1,2 kg nữa rồi. Chỉ có điều vết mổ của tôi vẫn chưa lành nên còn phải nghỉ ngơi, chưa dám vận động, tập thể dục lại được. Tôi cũng không dám ăn kiêng vì đang trong thời gian cho con bú, sợ không đủ sữa cho con. Hiện tại, tôi vẫn nặng hơn lúc chưa mang thai tới 9 kg luôn đó (cười). Chờ khi Cà Phê lớn thêm chút nữa, chắc tôi phải siêng năng tập thể dục gấp đôi để giảm cân cấp tốc thôi.

- Lần đầu làm mẹ, cảm xúc của chị như thế nào?

- Khi nghe tiếng con khóc chào đời, tôi đã bật khóc vì xúc động. Từ trước đến giờ tôi vốn rất yêu trẻ con nên khi thật sự làm mẹ, tôi hạnh phúc lắm. Có lẽ cũng nhờ vậy mà tôi thích nghi với vai trò mới rất nhanh. Có được thiên chức này quả là điều tuyệt vời của ông trời đã dành cho phụ nữ.

- Kỷ niệm trong lần đầu vượt cạn của chị là gì?

- Lúc đi sinh tôi xách hai giỏ đồ rất to. Khi đến bệnh viện lại không thấy đau bụng nữa nên chú bảo vệ ra mở cửa cứ tưởng hai vợ chồng đi du lịch. Tôi nói đi sinh mãi mà chú ấy vẫn không tin. Đến khi nằm trong bệnh viện, tôi cũng vẫn rất “nổi tiếng” mà không phải vì là nghệ sĩ đâu nhé, mà vì sản phụ chịu đau giỏi nhất đấy. Suốt 6 tiếng nằm trong phòng hồi sức, xung quanh các sản phụ khác cứ rên rỉ, đòi xin thêm thuốc giảm đau nhưng riêng tôi thì không vì sợ dùng thuốc ảnh hưởng đến sữa của con. Khi về phòng rồi cô y tá còn hỏi nhưng tôi vẫn cắn răng chịu đau và lắc đầu. Hôm sau, bác sĩ vào khám rất bất ngờ khi thấy tôi đã bước xuống giường tập đi. Thế là bác sĩ kể với tất cả mọi người và dần dần tôi thành “nổi tiếng” (cười).

- Những ngày đầu làm mẹ của chị như thế nào?

- Cũng hơi bỡ ngỡ nhưng vì đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nên tôi không gặp nhiều lúng túng. Mỗi ngày tôi lại có thêm kinh nghiệm mới trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Lúc đầu thấy bé bú no mà vẫn khóc, tôi cứ thắc mắc không biết làm sao vì dỗ mãi mà bé vẫn không nín. Mãi sau mới phát hiện ra là vì con “tè” ướt nên khó chịu và khóc. Lại có lần bé vừa bú xong, không “tè” mà vẫn khóc, hóa ra là vì bú chưa đủ “đô” nên khóc. Được mẹ cho bú thêm là bé nín ngay, ngộ lắm (cười).

Đức Thịnh phải ngủ… dưới đất!- Bé Cà Phê con trai chị giống cha hay mẹ nhiều hơn?

- Cái miệng bé thì giống anh Thịnh như đúc nhưng mắt và mũi thì mọi người nói giống mẹ (cười).

- Hẳn ông xã Đức Thịnh chăm sóc hai mẹ con chị rất kỹ?

- Ba Thịnh biết ẵm con và cho con ăn sữa rất khéo. Lo tôi ở nhà buồn anh hay hỏi: “Em ở nhà vậy có buồn không? Có nhớ nghề không?”… Chỉ sự quan tâm nho nhỏ vậy thôi đã khiến tôi cảm thấy vui lắm rồi.

- Có khi nào chị cảm thấy chạnh lòng vì trước và sau ngày vợ sinh, Đức  Thịnh vẫn bận rộn tất bật với công việc?

- Cũng là người làm nghệ thuật nên tôi rất hiểu sự vất vả mà ông xã đang phải gánh vác. Giai đoạn dựng một vở kịch thật sự mệt nhọc. Có hôm 3, 4 giờ sáng anh ấy mới về đến nhà. Khi tôi còn nằm viện, cứ đi diễn xong là anh Thịnh tranh thủ ghé vào thăm vợ ngay. Hỏi han và xếp đặt mọi thứ chu đáo cho mình xong là anh ấy nằm xuống ghế ngáy o o không biết gì nữa. Tôi không chạnh lòng hay tủi thân mà chỉ thấy thương chồng vì mình sinh ngay thời điểm này nên không thể giúp gì cho chồng được.

- Có thêm thành viên mới trong gia đình, cuộc sống của hai vợ chồng chị có bị xáo trộn nhiều không?

- Chắc chắn phải có sự thay đổi đáng kể rồi. Bây giờ thì chuyện quần áo, giày dép anh Thịnh phải tự lo. Buổi tối ba Thịnh phải ngủ dưới đất vì mình cần chỗ rộng rãi để dễ thay tã, đút sữa cho con… Riêng tôi cũng may đã quen lệ cứ đi diễn xong thì về nhà ngay nên cũng không cảm thấy buồn gì khi cả ngày ở nhà bên con. Chỉ có điều từ lúc sinh xong đến giờ, đêm nào tôi cũng thức đến sáng. Mất ngủ nhiều nên thèm ngủ lắm.

Nếu trời cho, sẽ sinh thêm con


- Vợ chồng chị đã có kể hoạch sẽ dạy dỗ và chuẩn bị cho tương lai của con trai thế nào chưa?

- Tôi và anh Thịnh sẽ cố gắng để con được hưởng những điều kiện học tập tốt nhất có thể. Nếu bé muốn theo nghề của cha mẹ thì chúng tôi cũng sẵn sàng ủng hộ thôi. Còn về cách dạy con, vợ chồng tôi đều muốn bé trở thành đứa trẻ lễ phép, gặp người lạ phải biết khoanh tay chào, ai cho món gì cũng phải được cha mẹ đồng ý mới nhận. Điều quan trọng nhất với tôi là lớn lên con trai phải hiền lành, nhân hậu. Có được những đức tính tốt đẹp rồi, tôi mới mong con thành đạt.

- Sinh con khi tuổi còn rất trẻ lại đang gặt hái nhiều thành công trong nghệ thuật, chị có cảm thấy tiếc?

- Tôi không lo lắng hay tiếc nuối gì đâu. Làm nghệ thuật đã lâu nên tôi hiểu, nếu giữ được thanh sắc thì sẽ còn làm được nữa. Vì vậy chỉ cần tôi chú ý đến ăn, ngủ, vui chơi điều độ, siêng tập thể dục thể thao và không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm diễn xuất thì tôi sẽ còn tiếp tục thành công. Nếu trời cho, tôi vẫn dám sinh thêm em bé nữa đấy (cười). Từ khi có con, tôi mất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Có một gia đình đầm ấm, vui vậy thì tôi mới an tâm phát triển sự nghiệp được. Tôi luôn cảm thấy mình may mắn vì gặp được những người bạn tốt và có ông xã bên cạnh quan tâm, chia sẻ cuộc sống. Hiện tại, tôi cũng không vội đi làm lại mà chỉ toàn tâm lo chăm sóc con trai. Mong ước của tôi bây giờ là có những ngày dài gấp đôi để ngày này chăm sóc con còn ngày kia thì… ngủ!

- Một số người nổi tiếng thường không muốn đưa hình ảnh con cái xuất hiện trên báo chí nhưng chị lại chia sẻ khá cởi mở từ những ngày còn mang thai. Chị không sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý về sau của con mình sao?

- Tôi không nghĩ vậy. Tôi chỉ muốn chia sẻ hạnh phúc trong vai trò làm mẹ với tất cả mọi người chứ không thấy sẽ có ảnh hưởng gì xấu đến bản thân, gia đình và tương lai con trai mình về sau.

- Xinh đẹp, thành công trong công việc, có một gia đình hạnh phúc, còn điều gì khiến chị chưa hài lòng không?

- Tôi vẫn muốn có thể gặt hái được nhiều hơn thế nữa. Hiện tại thì vợ chồng tôi đang cố gắng “cày” để mẹ tôi được nghỉ ngơi, đi du lịch, hưởng thú vui lúc tuổi già. Sinh con rồi tôi lại mong mua được xe hơi cho con không phải chịu nắng, chịu gió, khói bụi trên đường phố. Nói chung tôi là người luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống để phấn đấu.

- Bạn bè, người hâm mộ chia sẻ niềm vui với chị như thế nào?

- Mọi người hỏi thăm Cà Phê rất nhiều. Ai cũng yêu cầu tôi phải chụp hình bé mỗi tháng để mọi người xem bé lớn như thế nào. Tôi vui lắm. Tôi sẽ cố gắng nuôi dạy Cà Phê thật ngoan để đáp lại những tình cảm tốt đẹp đó.

Theo Mỹ Thuật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI