Thêm một huyền thoại Hollywood qua đời

Tin mới

16/12/2013 15:59

(NLĐO) - Nam diễn viên Peter O’Toole, một trong những huyền thoại của Hollywood, nổi tiếng qua vai diễn trong bộ phim kinh điển "Lawrence of Arabia" (Lawrence xứ Ả Rập - 1962) đã qua đời ở tuổi 81 tại London-Anh. Đại diện của Peter thông báo tin buồn ngày 15-12.

Peter O'Toole bị ung thư bao tử vào những năm 1970 và được điều trị khỏi bệnh. Dẫu vậy, sức khỏe vẫn bị tàn phá nghiêm trọng sau nhiều năm nghiện rượu, thuốc lá, cuối đời, tài tử này nhiều bệnh và trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở London-Anh. “Gia đình của Peter thông báo nam diễn viên này đã qua đời ngày 14-12 một cách yên bình trong bệnh viện. Ông đã điều trị bệnh một thời gian dài”-Steve Kenis, đại diện phát ngôn của Peter chia sẻ.


Peter O’Toole

Kate O'Toole, con gái của Peter O’Toole thay mặt gia đình cảm ơn người hâm mộ đã dành tình cảm cho tài tử này. Đồng thời, cô xin phép để gia đình tổ chức đám tang trong sự riêng tư.

Ngay khi biết thông tin ngôi sao phim Lawrence of Arabia ra đi,  Tổng thống Ireland Michael Higgins nói trong một thông cáo: “Ireland và thế giới mất đi một gã khổng lồ trong điện ảnh và sân khấu. Ông đã đóng vai chính trong phim: Lawrence of Arabia, Henry II in Becket, The Lion in Winter và nhiều phim khác”.

Trong khi đó, ông David Cameron-Thủ tướng Anh viết trên trang mạng xã hội Twitter rằng Lawrence of Arabia là phim yêu thích nhất của ông và vai diễn của Peter O’Toole vô cùng tuyệt vời.

Ngoài dấu ấn trong phim Lawrence of Arabia, Peter O’Toole còn tham gia nhiều phim khác: Goodbye, 'The Ruling Class, My Favorite Year, The Stunt Man...

Từng được 8 đề cử Oscar trong sự nghiệp của mình nhưng tài tử này vô duyên với giải thưởng danh giá này. Cuối cùng, ông chấp nhận giải Oscar danh dự năm 2003 cho những cống hiến của mình. Bên cạnh các vai diễn trong phim điện ảnh, truyền hình, Peter còn tham gia các vở kịch trên sân khấu ở Anh.
Ông chiến thắng bốn Quả Cầu Vàng, một giải BAFTA, một giải Emmy và tuyên bố nghỉ hưu năm 2012 khi đã 80 tuổi.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI