Thưởng lãm thủ công mỹ nghệ Tohoku - Nhật Bản tại TP HCM

Tin mới

31/10/2014 22:01

Sáng 31-10, tại Nhà Triển lãm Bảo tàng TP HCM (92 Lê Thánh Tôn, quận 1) đã diễn ra triển lãm “Vẻ đẹp thủ công mỹ nghệ của vùng Tohoku” do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM tổ chức.

Triển lãm trưng bày tác phẩm đan lát, dệt, gốm sứ, sơn mài, gỗ và tre của các nghệ nhân phong trào mingei (viết tắt của minshuteki kogei, dịch sát nghĩa là nghệ thuật dân gian, gọi tắt là phong trào dân nghệ) gồm Kanjiro Kawai, Shoji Hamada, Keisuke Serizawa và Shiko Munakata với mục tiêu giới thiệu đến người xem vẻ đẹp và kỹ thuật tài hoa của nghề thủ công truyền thống vùng Tohoku - Nhật Bản. Ngoài ra, triển lãm còn có những tác phẩm được các nghệ sĩ này sáng tác gần đây lấy cảm hứng từ tinh thần văn hóa và bản sắc thủ công dân gian của vùng Tohoku.

 

Du khách chiêm ngưỡng các tác phẩm thủ công mỹ nghệ Tohoku tại triển lãm
Du khách chiêm ngưỡng các tác phẩm thủ công mỹ nghệ Tohoku tại triển lãm

 

Triển lãm mở cửa tại TP HCM từ ngày 31-10 đến hết ngày 10-11 tại Nhà Triển lãm Bảo tàng TP. Sau đó, triển lãm tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12 đến 22-12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình).

 

K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI