Thúy Nga: “Đám cưới của tôi sẽ rất nhiều tiếng cười”

Tin mới

30/10/2009 10:24

“Công việc của anh ấy là giữ cho môi trường sạch, đẹp. Anh ấy (theo bình chọn của tôi) là người trầm lặng nhất Việt Nam”, “bà già” Thúy Nga nổi tiếng “mồm năm miệng mười”, chia sẻ về "người đàn ông trầm lặng". Hai tháng nữa,Thúy Nga sẽ trở thành cô dâu!

Câu chuyện với Thúy Nga lúc nào cũng giòn giã tiếng cười. Dù là câu hỏi nào, dù chạm đến những nỗi đau quá khứ, “vặn vẹo” chuyện nhan sắc, hay hỏi han về “người đàn ông trầm lặng” và đám cưới... Thúy Nga đều chọn được một câu trả lời thật hài hước.

Thúy Nga chỉ cần xuất hiện đã khiến khán giả cười nghiêng ngả. Nhưng phía sau sân khấu, người ta biết một Thúy Nga sinh ra trong nghèo khó, từng đối mặt với nỗi buồn gia đình ly tán, một Thúy Nga từng ước ao trở thành một thợ may... Chị đối diện với nỗi buồn như thế nào sau khi đã khiến khán giả cười nghiêng ngả?

Cuộc sống buộc mỗi người chúng ta luôn phải đối diện với sự thật, dẫu vui hay buồn. Chẳng có cuộc đời nào chỉ có toàn niềm vui, hay toàn nỗi buồn. Chính mỗi cảm xúc vui, buồn, khổ đau, cay đắng... mới tạo nên một cuộc sống hoàn hảo, muôn màu. Tôi chấp nhận quá khứ, nhưng không để mình chìm đắm trong nỗi buồn quá lâu. Nếu cứ nghĩ mãi đến chuyện buồn đau, sẽ chẳng thể làm được gì, đặc biệt là làm hài lại càng không thể.

Trời phú cho tôi tính mau quên. Tôi xếp mọi chuyện vào quá khứ để tiếp tục sống và làm nghề. Sau mưa trời lại sáng. Tôi có tâm niệm một câu “Đời rất dở nhưng đôi khi vẫn phải niềm nở”.

Nhờ có tính trời phú ấy, Thúy Nga đã trở thành cái tên được khán giả yêu mến qua những vai hài. Nhưng bản thân chị, đã bao giờ mơ ước đến một vai nữ chính, số phận, nhiều nước mắt... như quá khứ chị đã từng trải qua?

Mơ chứ, mơ nhiều, nhưng không được. Ở sân khấu Phú Nhuận, tôi vẫn hay nói với chị Hồng Vân, sao chị không cho em đóng những vai trẻ đẹp, số phận? Kịch Phú Nhuận vừa dựng vở Nỏ thần, tôi đã nhanh nhảu xin đóng vai Mỵ Châu công chúa, nhưng chị Hồng Vân bảo: “Em mà đóng Mỵ Châu thì đất nước đã không rơi vào tay giặc. Em đóng Mỵ Châu, lịch sử chắc chắn đã thay đổi. Không có Trọng Thủy nào dám sang làm rể nữa...”. Vậy là đành phải chịu thôi!


"Tôi cũng rất muốn đóng những vai trẻ đẹp, ví dụ như vai Mỵ Châu công chúa chẳng hạn,   nhưng không đạo diễn nào chấp nhận"

Luôn mang đến tiếng cười cho khán giả? Vậy ai có thể khiến Thúy Nga cười? Có phải là... anh ấy?

Tôi vẫn luôn mang đến nụ cười cho mọi người. Nhưng, chỉ cần đem đến nụ cười cho người khác, với tôi, đó là một hạnh phúc.

Còn anh ấy, theo bình chọn của tôi, là người ông trầm lặng nhất Việt Nam. Hai chúng tôi, một người nói từ sáng tới tối, một người cả ngày chẳng nói câu nào. Bạn bè đều xuýt xoa, “mày gặp đúng người rồi nhá”. Chúng tôi yêu nhau chưa đầy một năm đã quyết định cưới, bởi thấy rất hợp nhau. Từ ngày gặp tôi, anh ấy cười nhiều hơn, và anh là người giỏi chịu đựng... khả năng nói của tôi.

Anh ấy là một người như thế nào? Chị yêu anh ấy hẳn không phải chỉ vì sự trầm lặng và... giỏi chịu đựng?

Anh gặp tôi và chẳng biết tôi là ai, chỉ thấy người ta giới thiệu, cô này là nghệ sỹ. Sau khi quen nhau rồi, anh mới biết rõ công việc của tôi là gì, và dành thời gian đi xem kịch nhiều, đêm nào đi diễn cũng thấy chàng ngồi ở phía dưới. Sắp tới, có lẽ tôi phải lập thêm 2 Fan Club mới, đó là chồng và mẹ chồng. Mẹ chồng tôi ngày nào cũng mở băng đĩa của tôi ra xem.

Tôi yêu anh vì anh là người chu đáo, chăm lo cho gia đình, sống có trách nhiệm. Khi đến nhà anh ấy chơi, bước vào nhà, tôi đã cảm nhận được anh là người con có hiếu, lo lắng cho cả gia đình, là người sống rất trách nhiệm. Từng đi qua tuổi thơ với nhiều ký ức buồn về cuộc hôn nhân không hạnh phúc của ba mẹ, chị có thiếu tự tin khi bước vào hôn nhân của mình?

Thực sự, cuộc sống vợ chồng chính là điều tôi lo nghĩ nhất. Nếu không lo, tôi đã cưới chồng từ năm 13 tuổi, nhưng vì lo, nên 33 mới dám cưới. Dù sao, từng chứng kiến nhiều bài học đổ vỡ, cũng sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho mình. Chúng tôi sẽ cố gắng để cùng nhau vun đắp cho mái ấm, cho ngôi nhà vang tiếng trẻ thơ, cho căn bếp ấm cúng... Nói chung, đó sẽ là một chặng đường mới.

Thúy Nga nổi tiếng là người chăm chạy sô, bay sô. Điều đó chứng tỏ kiếm tiền là một việc quan trọng với chị. Cuộc sống sau hôn nhân thì sao?

Oan cho tôi quá. Tôi chỉ là một người ham khán giả, ở đâu có khán giả đợi Thúy Nga, Thúy Nga sẽ đến phục vụ, dù xa hay gần. Nghệ sỹ kịch nói không dễ giàu như vậy đâu. Sau khi lấy chồng, có thêm một trụ cột nữa gánh vác kinh tế, chắc tôi sẽ đỡ hơn. Nhưng tôi thấy sợ, sợ lấy chồng rồi sẽ ít sô diễn hơn, sợ bị khán giả lãng quên, sợ bị thất sủng... Nên tôi vẫn sẽ cật lực, siêng năng làm việc hơn. Biết đâu, lấy chồng rồi, có ít hơi chồng vào, tôi sẽ diễn hay hơn?

Và có một điều nữa, Thúy Nga chưa bao giờ thích xài tiền người khác để sống. Luôn sống bằng sức lao động của mình. Hạnh phúc của tôi là được sống bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà mình có được. Nhưng nếu được chồng mình cho tiền để xài thì... càng tốt.

Thật khó tưởng tượng một Thúy Nga (mà bạn bè vẫn nói) là vô lo vô nghĩ, lúc nào cũng tưng tửng, tâm hồn “đi mây về gió” sẽ làm vợ, làm mẹ như thế nào?

Tôi nhìn thế thôi, nhưng bên trong, tôi thực sự là một bà già. Bạn bè vẫn bảo, về nhà tôi chơi, mới thấy tôi bà già tới mức nào. Khổ nỗi, tôi lại hơi bị... chu toàn. Ai lấy được tôi thì nên lạc quan, bởi tôi chu toàn, giỏi giang, đảm đang... Ưu điểm nào cũng có. Riêng về ngoại hình, cứ nhìn ảnh của tôi xem, chả khác gì... Chương Tử Di! (cười).

Chị đã chuẩn bị như thế nào cho đám cưới?

Thực sự, tôi quá bận nên cũng chưa chuẩn bị nhiều cho đám cưới. Đám cưới của tôi sẽ không xa hoa, chỉ vừa phải thôi. Nhưng máu nghệ sỹ đã ăn sâu vào tôi rồi. Đám cưới của tôi sẽ đầy tiếng cười, có kịch bản đàng hoàng. Mở màn sẽ là một điều bất ngờ và khiến hai họ, bạn bè phải cười nghiêng ngả. Ví dụ, trong chuyện cổ tích, nàng công chúa Lọ Lem cưới được hoàng tử trang hoàng lộng lẫy, ngoài đời, công chúa bán khoai lang như tôi cưới chồng cũng sẽ đặc biệt như thế nào đó...

Hiện tại, cô dâu, chú rể đang tranh nhau danh sách khách mời, vì cả hai đều rất đông bạn.

Chị có định sinh em bé ngay sau đám cưới?

Không, có lẽ là không. Sang năm là năm Canh Dần. Người tuổi Canh Dần thường dễ bị cô đơn, không hạnh phúc. Vợ chồng tôi tạm thời sẽ "kế hoạch".

Anh ấy hẳn cũng đang hạnh phúc như chị?

Anh ấy cần có một người phụ nữ vui vẻ bên cạnh, và trời đã cho anh ấy được gặp tôi. May mắn như thế, thử hỏi, làm sao anh ấy không hạnh phúc?


"Đám cưới sẽ có nhiều điều bất ngờ khiến mọi người phải cười nghiêng ngả..."

 

Theo Hiền Hương (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI