DỰ ĐOÁN ĐỀ CỬ DIỄN VIÊN HÀI

Toàn gương mặt quen!

Tin mới

15/11/2012 01:52

NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, Hoài Linh, Lê Khánh... là những tên tuổi được đề cập nhiều nhất cho danh sách đề cử Mai Vàng 2012


Thành Lộc và nghệ sĩ Phi Phụng trong vở Tía ơi má dzìa

Năm 2012, làng hài TPHCM có nhiều vai diễn hay được giới chuyên môn lẫn khán giả khen ngợi. Đa phần đây là những nhân vật vừa “chọc cười” khán giả vừa có khả năng châm biếm, đả phá những thói hư tật xấu, bất cập trong đời sống xã hội. Vai hay nhiều nhưng diễn viên nổi bật, được đánh giá cao chỉ toàn gương mặt quen. 

Nỗ lực không ngừng

Hai nghệ sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao và dự đoán có số phiếu đề cử nhiều nhất của công chúng trong hạng mục này là NSƯT Thành Lộc và danh hài Hoài Linh.                                        

NSƯT Thanh Điền nhận xét: “NSƯT Thành Lộc và danh hài Hoài Linh đều nỗ lực không ngừng để làm mới mình trong những vai diễn mang lại tiếng cười cho khán giả. Thành Lộc với vai Aly trong vở Một ngày làm vua và Hoài Linh vai cậu Tư trong vở Anh chàng giả gái sẽ nhận được số phiếu đề cử cao của khán giả”.
NSƯT Trần Minh Ngọc cũng cho rằng bạn đọc sẽ dành nhiều phiếu đề cử cho vai ông Tư trong vở Tía ơi má dzìa của NSƯT Thành Lộc. Theo nghệ sĩ này, nhân vật ông Tư giàu kịch tính, có hài, có bi, Thành Lộc diễn thuyết phục. Trong khi đó, NSND đạo diễn Trần Ngọc Giàu dự đoán: “Vai ông Tám trong vở Ai sợ ai? của Hoài Linh sẽ được bạn đọc đề cử nhiều nhất”.

NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thanh Nam cũng được giới chuyên môn dự đoán nhận được nhiều phiếu đề cử từ khán giả. “Ông Hai Cò trong vở Lẩu trăn là vai hài hay, có số phận của Hữu Châu. Khán giả sẽ đề cử vai này” - nhà báo Hoàng Kim (Báo Thanh Niên) cho biết. Nhà báo Phạm Phú Túc (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM) nhận định rằng vai ông Trung trong vở Tôi là ai? của NSƯT Hữu Châu sẽ được đề cử vì: “Nhân vật được NSƯT Hữu Châu thể hiện có cá tính dí dỏm, vui nhộn”.  NSND Lệ Thủy dự đoán NSƯT Thanh Nam sẽ lọt vào đề cử vì nghệ sĩ này tạo được ấn tượng tốt qua chương trình Bác Ba Phì thời @ (HTV9 phát sóng sáng chủ nhật hằng tuần).        

NSND Hồng Vân cũng được dự đoán sẽ lọt vào danh sách đề cử Giải Mai Vàng năm nay với vai bà Năm trong vở Hai, tư, sáu; nghệ sĩ Phi Phụng và Phương Dung với vai hai bà vợ quan tham trong vở Vua thánh triều Lê.

Trẻ không yếu thế

Bên cạnh những diễn viên “nặng ký”, nhiều khả năng được công chúng đề cử, giới chuyên môn cũng dự đoán một số gương mặt trẻ có vai diễn được chú ý, hứa hẹn làm nên chuyện. Mặc dù không còn xa lạ với khán giả, thậm chí đã quen mặt trên truyền hình, kịch, sân khấu nhưng so sánh cùng dàn “gạo cội” đầy kinh nghiệm, họ vẫn được xem là trẻ.       

“Tôi dự đoán diễn viên hài Trấn Thành (chương trình Tám Thời Chín Sự trên HTV2) có thể được bạn đọc quan tâm đề cử vì diễn có gu riêng” - nhà báo Hoàng Kim cho biết.

NSƯT Xuân Hinh nhắc đến nghệ sĩ Dũng Nhí: “Trên sân khấu cải lương truyền hình năm nay, anh này có 2 vai hài có duyên trong 2 vở Chất ngọc không tan và Đường gươm Nguyên Bá”. NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng cho rằng Lê Khánh với vai cô gái bán đồ góp trong vở Lẩu trăn sẽ được đề cử bởi cách diễn dí dỏm đầy sáng tạo khiến khán giả cười nghiêng ngả.
NSƯT Trịnh Xuân Chính cũng dự đoán Lê Khánh được đề cử nhưng với vai Nhục Nhã trong vở Tôi là ai.  Nghệ sĩ Văn Long trong vở Ai sợ ai? được NSND đạo diễn Trần Ngọc Giàu dự đoán sẽ lọt vào danh sách đề cử vì diễn thú vị những lớp đan xen giữa hài và bi, tạo điểm nhấn cho vai kịch khiến khán giả nhớ.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XVIII - 2012 kéo dài đến hết ngày 30-11, được tổ chức trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử và trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).

Bài và ảnh: THANH HIỆP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI