Trần Thị Quỳnh với dải băng ghi sai tên nước trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013

Trong thư, Trần Thị Quỳnh cho biết trong suốt quá trình tập luyện của cuộc thi, Ban tổ chức (BTC) phát cho các thí sinh dải băng đeo mang tên nước mình. Trần Thị Quỳnh đã được đeo dải băng đúng với tên “VIET NAM”. Tuy nhiên, đến đêm chung kết, BTC đã phát cho các thí sinh 1 loại băng đeo mới. Trong loại băng đeo mới này, có 4 nước bị ghi sai tên trên dải băng, trong đó có Việt Nam.

Đây được cho là sự cố ngoài ý muốn và BTC cuộc thi đã nhận lỗi và trực tiếp xin lỗi các thí sinh, trong đó có Trần Thị Quỳnh về sự cố này. Đồng thời, BTC cũng đã có thư xin lỗi gửi tới Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương. Ban tổ chức cũng khẳng định đây hoàn toàn là lỗi của họ và thí sinh tham gia cuộc thi không có lỗi gì trong vấn đề này.

“Với tư cách là một người dân Việt Nam, tôi xin nhận lỗi do sơ suất của mình. Do quá trình tập luyện sân khấu rất tập trung và khẩn trương, có nhiều màn thi và các tiết mục xen kẽ liên tục, nên tôi đã không phát hiện kịp thời sai sót của Ban tổ chức để có thể đề nghị sửa đổi. Đây thật sự là một bài học kinh nghiệm tôi sẽ mang theo trong cuộc sống, cũng là một sơ suất mà tôi sẽ không bao giờ để lặp lại” - Trần Thị Quỳnh viết.

Người đẹp này cũng viết thêm: “Không chỉ trong cuộc thi này, mà trong cuộc sống sẽ luôn có những sai sót đáng tiếc xảy ra với tất cả chúng ta. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta hãy nhìn vào những điều tốt đẹp để cuộc sống này thêm đẹp và đáng trân trọng hơn. Bằng tất cả sự chân thành và mong mỏi của mình, tôi hy vọng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và người dân Việt Nam trên toàn thế giới hãy thông cảm, bỏ qua sai sót này của tôi” - Trần Thị Quỳnh viết.
                                                                                                                            
Trước vụ việc này, Người phát ngôn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phan Đình Tân cho rằng khi nào Trần Thị Quỳnh về nước, cơ quan quản lý sẽ có công văn nhắc nhở. Đây có thể coi là sự cố ngoài ý muốn nên cũng không nên quy trách nhiệm cho bất cứ ai. “Sự việc này là bài học lớn để Trần Thị Quỳnh cũng như nhiều người khác rút kinh nghiệm khi ra nước ngoài" - ông Tân nói.
                                                                                                                                       
Yến Anh