Triển lãm ảnh cuộc thi “Việt Nam – Thiên tai và con người”

Tin mới

02/10/2009 00:16

(NLĐ)- Triển lãm ảnh cuộc thi “Việt Nam – Thiên tai và con người” diễn ra từ ngày 30-9 đến 6-10 tại Vườn hoa Diên Hồng – Hà Nội, do Quỹ Rủi ro thiên tai và Phục hồi toàn cầu (GFDRR) tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Báo Sài Gòn Tiếp Thị đồng tổ chức

Triển lãm đã trưng bày 62 bức ảnh xuất sắc nhất về chất lượng nghệ thuật của 37 tác giả, được ban giám khảo chọn trong số 435 tác phẩm dự thi của 82 tác giả đến từ 16 tỉnh, TP trong cả nước và tác giả người nước ngoài.


Theo TTXVN, những bức ảnh trưng bày tại triển lãm phản ánh những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra cho thiên nhiên và con người Việt Nam. Nhiều bức ảnh khắc họa những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai gây ra trong 5 năm trở lại đây.

Triển lãm ảnh nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về những hiểm họa thiên tai, nêu bật chủ đề cuộc thi, đó là: Hậu quả thiên tai ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và môi trường sống của con người, yếu tố con người với thiên nhiên.

B.T.B
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI