Viết trong tuổi thanh xuân

Tin mới

05/08/2017 21:39

Đã là năm thứ ba mình đón mùa hè ở thành phố, xa gia đình kể từ ngày bước chân vào đại học.

Nhưng đây là mùa hè đặc biệt, bởi mình không còn cái cảm giác cô đơn, lạc lõng đã từng có, bởi mình đã biết mình muốn gì, mình yêu gì và mình sẽ làm gì.

Mình nhớ những ngày phải khổ sở, vật vã trong đau ốm, cùng những cú sốc tinh thần cứ âm ỉ, dâng lên từng ngày như muốn bóp nghẹt tim gan của mình. Mình chán ghét bản thân vì những sai lầm, mình thèm thuồng, ganh tị với bạn bè vì những ký ức đẹp với gia đình, tưởng chừng như mình đã buông xuôi. May thay ở TP Đà Nẵng xinh đẹp này, mình gặp được những người bạn tốt, những cô thầy tận tâm đã ở bên, dìu bước mình qua những giờ phút ấy. Thực sự, nếu không có những biến cố thì mình đã không thay đổi nhiều như vậy, mình có lẽ vẫn cứ lầm lũi, nhạt nhẽo giữa cuộc đời.

Viết trong tuổi thanh xuân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: PHONG LINH

Chỉ mới đây thôi, chỉ mới hơn 6 tháng qua, mình mới thực sự cảm nhận được cái gọi là hạnh phúc cuộc đời, mình mới biết đến những tươi đẹp của thời sinh viên. Mình tập trung vào việc học khi giải tỏa những lo âu, mình đi nhiều hơn để tìm hiểu và trải nghiệm, hun đúc cho ước mơ làm báo của mình. Thậm chí cũng không e dè thả mình vào những cuộc vui cùng bạn bè. Đó có thể là những điều quá đỗi bình thường với những bạn khác, nhưng đối với mình, nó quý giá vô cùng.

Yêu thương bản thân, quý trọng những giây phút trôi qua, luôn tìm kiếm niềm vui mỗi ngày có lẽ là bài học lớn nhất mình có được ở tuổi đôi mươi này. Mỗi người chỉ được sống một lần, vậy thì tại sao ta không tìm cách để sống khỏe, sống vui và sống có ích. Lúc buồn đau hãy nghĩ đến những động lực giúp mình tiếp tục sống hoặc viết ra nếu không thể chia sẻ bằng lời. Yêu một ai đó chẳng hạn. Tình yêu sẽ là cứu cánh thoát khỏi nỗi đau.

Cuộc sống sẽ ý nghĩa làm sao khi bạn lấy công việc làm niềm vui, đam mê cho mình, nhất là khi ta đang ở lứa thanh xuân, trẻ, khỏe và đầy năng động. Cảm ơn cuộc đời đã cho mình nhận diện về những giá trị đích thực. Con đường năm tư phía trước không đợi chờ ai nữa, mình sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê. Cuốn sách cuộc đời, hãy viết nó khi còn thanh xuân, các bạn nhé. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ, với cuộc đời.

TRÀ MY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI