Xôn xao chuyện “mua giải” trong cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc

Tin mới

22/10/2013 19:02

(NLĐO) - Những tiết lộ từ các thí sinh và người nhà của họ đang dấy lên nghi ngờ chuyện mua bán giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea) 2012. Đây là cuộc thi nhan sắc uy tín cấp quốc gia.

Sisa Magazine 2580 một chương trình phóng sự điều tra của đài MBC được phát ngày 20-10 đã gây chấn động dư luận xứ kim chi. Trong đó, một người mẹ của thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hàn quốc 2012 đã lên tiếng thừa nhận đã đưa tiền cho một nhân viên thuộc Hankook Ilbo - công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc để con gái mình có lợi thế hơn so với “đối thủ”. Chương trình cũng cho thấy nhiều thí sinh tặng giám khảo một số món quà như nhẫn ngọc trai để tìm kiếm cơ hội đoạt được danh hiệu nào đó.
 Những lùm xùm không hay về cuộc thi nhan sắc lớn của Hàn Quốc

“Một nhân viên cao cấp của công ty tổ chức cuộc thi đã nói với tôi chuyện mua chuộc hai giám khảo trong hội đồng giám khảo. Anh ta để lại tài khoản nhân hàng và đề nghị tôi nên chuyển tiền vào đó. Nếu tiền cao sẽ có cơ hội nhận được giải cao, đoạt vương miện sẽ là 500 triệu won, á hậu 1 là 300 triệu won, á hậu 2 là 100 triệu won”- một cựu thí sinh đề nghị giấu tên nói với chương trình MBC.

Ngay khi chương trình được phát sóng, cư dân mạng lập tức chỉ trích dữ dội cuộc thi nhan sắc lâu đời của đất nước. Họ nói rằng tất cả đều chỉ là tiền, tiền quyết định danh hiệu các người đẹp chứ không phải là tài năng, nhan sắc hay bất cứ điều gì khác.
                                                   
Phía Hankook Ilbo nói với báo chí họ cảm thấy phải có trách nhiệm trước những cáo buộc trên. “Chúng tôi đã cố gắng để cuộc thi diễn ra công bằng, khách quan. Tuy nhiên, một số trường hợp mọi chuyện diễn ra hết sức bí mật, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm vì đã không ngăn chặn những tiêu cực này. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi khả năng để cuộc thi ngày càng minh bạch và cũng làm rõ những cáo buộc trên”- đại diện phát ngôn của công ty tổ chức cuộc thi cho biết trên tờ báo địa phương.
                                         
Bài báo còn viết người mẹ của thí sinh trên nói rằng đã đưa tiền cho nhân viên công ty nhưng cuối cùng con gái bà vẫn không hề giành được bất cứ giải thưởng nào, bà nhiều lần đi đòi lại tiền nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Nhân viên bị nghi dính vào đường dây mua bán giải đã bị sa thải. Anh ta lên tiếng cho rằng không yêu cầu bà trên đưa tiền cũng như khẳng định đã rời công ty, vụ việc không còn liên quan.
                     
M.Khuê (Theo Koreaherald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI