Zing đã mua được bản quyền âm nhạc quốc tế

Tin mới

05/10/2012 23:04

Sau thông tin Coca - Cola và Samsung chính thức rút quảng cáo khỏi trang mạng Zing.vn vì vi phạm bản quyền (Báo Người Lao Động số ra ngày 5-10 đã có bài viết Hành động chống “cái sai”, Zing.vn chính thức có thông báo, trong đó nêu: “Zing đã đạt thỏa thuận cung cấp các bản ghi của Universal Music dưới dạng streaming và download có thu phí và chuẩn bị ký kết hợp đồng tương tự với các hãng nhạc quốc tế khác”.

Zing cho biết thêm: “Sau nhiều tháng đàm phán, sáng 5-10, Công ty Cổ phần VNG (đơn vị chủ quản Zing.vn) và Universal Music Group đã đạt thỏa thuận sẽ cấp quyền nghe các bản ghi của Universal Music (dưới dạng streaming và download có thu phí) cho người sử dụng tại Việt Nam trên toàn bộ hệ thống của Zing. Cũng theo thỏa thuận này, VNG cam kết gỡ bỏ tất cả các truy cập từ ngoài lãnh thổ Việt Nam vào các bản ghi của Universal Music trên Zing mp3”.

Với thỏa thuận này, VNG và Universal còn đi đến hợp tác để phát triển ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam, thông qua việc mời các nghệ sĩ quốc tế tới biểu diễn ở Việt Nam và đưa các nghệ sĩ Việt Nam ra biểu diễn ở nước ngoài.

Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng Giám đốc VNG, khẳng định Zing sẽ sớm hoàn tất việc ký kết hợp đồng bản quyền với các cá nhân, tổ chức đang sở hữu bản quyền các bản ghi nhạc số cả trong và ngoài nước.

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI