Không quá nổi đình nổi đám nhưng cái tên Ánh Vương khá quen thuộc với khán giả yêu thích dòng nhạc nhẹ và những nhạc phẩm ở thập niên 90 của thế kỷ trước. Khởi đầu từ một ca sĩ phòng trà, Ánh Vương được khán giả biết đến bởi chất giọng trầm và ấm áp. Với những ca khúc "vang bóng một thời" như "Chia tay tình đầu", "Thà làm hạt mưa bay", "Thiên đường mong manh",… Ánh Vương đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc, những rung động với dòng nhạc đỉnh cao một thời.

Ca sĩ Ánh Vương tái hiện thời vàng son thập niên 90 - Ảnh 1.

Poster đêm live show của ca sĩ Ánh Vương

Âm nhạc "Làn sóng xanh" - dấu mốc quan trọng của âm nhạc Việt, ở đó có những ca khúc gắn liền với tuổi thanh xuân của nhiều khán giả yêu nhạc. Bằng tình yêu và đam mê của mình với âm nhạc giai đoạn này, ca sĩ Ánh Vương đã đầu tư hết sức nghiêm túc cho live show đầu tay của mình với cái tên gợi nhớ cho khán giả nhiều kỷ niệm về một thời thịnh hành của dòng nhạc trẻ "Tình mong manh - Làn sóng xanh 90+".

Nói về live show đầu tay, Ánh Vương chia sẻ: "Đối với Ánh Vương, các ca khúc từ những năm 1990-2000 luôn có những dấu ấn đặc biệt và khó quên. Live show "Tình mong manh - Làn sóng xanh 90+" sẽ là món quà âm nhạc dành cho những khán giả yêu thích các ca khúc giai đoạn này. Bên cạnh đó, live show cũng để thực hiện một mong muốn mà Ánh Vương đã ấp ủ nhiều năm nay - một đêm nhạc tri ân các vị nhạc sĩ tên tuổi đã sáng tác các nhạc phẩm đi vào lòng người. Các nhạc phẩm đó chính là những điều đã khơi gợi lòng yêu âm nhạc và thúc đẩy đam mê của Ánh Vương trong hơn 10 năm qua. Qua tiếng hát của mình, Ánh Vương hy vọng đem đến cho quý khán giả và những bạn trẻ yêu âm nhạc một không gian âm nhạc ấm cúng, ấn tượng cùng những cung bậc cảm xúc dành cho dòng nhạc đáng nhớ này".

Đến với "Tình mong manh - Làn sóng xanh 90+", khán thính giả không chỉ được đắm chìm trong những giai điệu sâu lắng của các ca khúc thuộc top ten "Làn sóng xanh" ở những thập niên 90 mà còn được lắng nghe những chia sẻ ân tình từ các nhạc sĩ mà tên tuổi của họ gắn liền với một thời đỉnh cao của nhạc trẻ Việt như nhạc sĩ Trần Quảng Nam, nhạc sĩ Quốc Bảo, nhạc sĩ Trường Huy. Đồng hành với ca sĩ Ánh Vương trong live show này là các ca sĩ Yến Xuân, Tấn Sơn, Xuân Trường.

2 năm cho album đầu tay

Trong live show này, ca sĩ Ánh Vương cũng sẽ giới thiệu đến khán giả album CD đầu tay của cô - "Tình mong manh - Làn sóng xanh 90+". Album này được Ánh Vương dành hẳn 2 năm để lựa chọn bài hát, thu âm và đầu tư cho phần hình ảnh. Album gồm 9 ca khúc quen thuộc với khán giả như :"Một ngày mùa đông" (nhạc sĩ Bảo Chấn), "Không còn mùa thu" (nhạc sĩ Việt Anh), "Xa rồi mùa đông" (nhạc sĩ Nguyễn Nam)…

Bài và ảnh: Hồng Vũ