Kết thúc vòng đề cử, ban tổ chức sẽ căn cứ thực tế số phiếu của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Nếu số phiếu của hạng mục thấp nhiều hơn số phiếu trung bình của 15 hạng mục đề cử, hạng mục đó có khả năng bị loại khỏi vòng bầu chọn.

Tương tự, mỗi hạng mục, ban tổ chức sẽ chọn không quá 5 ứng viên có số phiếu đề cử cao nhất vào vòng bầu chọn. Nghệ sĩ, tác phẩm hay chương trình truyền hình có số phiếu quá thấp so với số phiếu trung bình của các đề cử cao nhất trong cùng hạng mục cũng sẽ bị xem xét có nên tiếp tục vào tốp 5 của vòng bầu chọn hay không. Vì vậy, nếu yêu thích nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình nào thì bạn đọc hãy nhiệt tình đề cử để thần tượng của mình không mất cơ hội tranh Giải Mai Vàng 2017. Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 12-12-2017 đến hết 11-1-2018.

Phiếu đề cử điện tử đăng trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Người Lao Động phiên bản mobile (m.nld.com.vn), fanpage Mai Vàng kết nối. Bạn đọc tham gia đề cử nhận phiếu điền thông tin theo hướng dẫn đi kèm. Bạn đọc đề cử cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Bạn đọc tham gia được quyền đề cử cho nhiều hạng mục, thậm chí cả 15 hạng mục nhưng chỉ được đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm mình yêu thích 1 lần trong 1 hạng mục. Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị.

Tham gia đề cử, bạn đọc có cơ hội trúng các giải thưởng: Giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì 6 triệu đồng, giải ba 4 triệu đồng và 20 giải khuyến khích - 1 triệu đồng/giải.


Báo Người Lao Động