"Gác cũ"- nơi phơi bày tội ác

Tin mới

09/12/2018 04:30

Liệu làm nhiều điều tốt, điều thiện có xóa sạch vết nhơ của tội lỗi mà mình từng gây ra?

Vở kịch "Gác cũ" sẽ được công diễn tối 9-12 tại sân khấu kịch Superbowl. Một câu chuyện hấp dẫn người xem ngay từ cảnh đầu tiên bởi sự chăm chút trong thủ pháp dàn dựng.

Gác cũ- nơi phơi bày tội ác - Ảnh 1.

Cảnh trong vở diễn “Gác cũ”

Chuyện kịch kể về đạo diễn Nhật Nam, trong một lần thực hiện cảnh quay nguy hiểm, ông đã vô tình gây ra cái chết cho một diễn viên chuyên đóng thế vai. Sau 20 năm che giấu tội lỗi của mình, những chuyện không ngờ đã ập đến với đạo diễn điện ảnh nổi tiếng này. Chính lương tâm đã cấu xé ông mỗi khi ông trở về căn gác cũ, nơi những kịch bản phim, những hồi ức làm nghề cứ hiện diện với câu hỏi liệu làm nhiều điều tốt, điều thiện có xóa sạch vết nhơ của tội lỗi mà mình từng gây ra?

Thông điệp của vở kịch gửi đến người xem là bài học thấm thía về hành vi vô trách nhiệm. Ông Nhật Nam đã tự vẽ ra một bối cảnh cho chính bộ phim thuật lại cuộc đời mình, để qua nhiều trạng thái tâm lý khác nhau, ông thức tỉnh, nhận ra tội lỗi, nếu không hướng thiện, nhận trách nhiệm thì đó chính là cái gông đeo suốt đời ông.

Sau khi tạo dấu ấn qua nhiều vở kịch tại sân khấu Phú Nhuận, tên tuổi của Xuân Nghị tăng sức hút đối với công chúng mỗi khi họ tìm đến sàn diễn này. Có lợi thế tự sáng tác kịch bản, cộng với phong cách diễn hài cập nhật nhiều thông tin từ các kênh truyền thông và sự tương tác qua mạng xã hội, Xuân Nghị đưa vào kịch rất nhanh những ngôn ngữ hài tạo được nét duyên hài khác biệt.

Ngoài diễn viên Xuân Nghị, vở "Gác cũ" còn có sự tham gia của các diễn viên: NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hoàng Sơn, Minh Nga, Lê Lộc, Hoàng Hải, Âu Thành Cát, Quỳnh Hồ, Tấn Nhật, Tâm Thanh, Thành Công, Minh Châu, Văn Quang, Khánh Ly, bé Bảo Bảo…

Các nghệ sĩ đã tạo phong cách hài thú vị từ các tình huống rất hợp lý, làm cho vở diễn có sự tung hứng duyên dáng và điểm nhấn chính là biết cách khai thác tiếng cười sâu lắng gắn với số phận nhân vật, truyền đạt thông điệp rõ ràng. Tác giả Hoàng Hải, đạo diễn Tấn Nhật của vở diễn là những người trẻ. Hoàng Hải chính là con trai của nghệ sĩ hài Hoàng Sơn, còn Tấn Nhật là học trò cưng của NSND Hồng Vân. 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI