Sống đẹp hơn, vui hơn với "Bright"

Tin mới

16/09/2018 05:15

Ấn phẩm sách "Bright" số 5 với chủ đề "Growing up" (Trưởng thành) đã mang tới cho người đọc một cách nhìn cuộc sống nhẹ nhàng, đầy cảm hứng từ "ông Tây" Hà Lan đam mê làm sách Việt.

"Bright" ra đời bắt nguồn từ ý tưởng truyền đi sự tích cực và cảm hứng đến với giới trẻ Việt. Sau 4 số được phát hành, hàng ngàn ấn phẩm "Bright" đã được đón nhận dưới hình thức gửi tặng, giờ đây "Bright" đã có bước tiến mới với ấn phẩm sách thứ 5, được đầu tư quy mô, hình ảnh và bài viết được thực hiện chỉn chu.

Daan Van Rossum - nhà sáng lập Be Bright Việt Nam - chia sẻ: "Tôi yêu Việt Nam không chỉ ở văn hóa, món ăn mà ở chính con người nơi đây. Công việc trong ngành quảng cáo đã đưa tôi qua rất nhiều nơi từ Amsterdam, New York, Chicago... Tôi chọn gắn bó với Việt Nam vì tôi yêu nơi này và ở đây tôi tìm thấy chính mình."

Sống đẹp hơn, vui hơn với Bright - Ảnh 1.

Daan Van Rossum (đến từ Hà Lan) và Steven Ngô - người cầm cuốn sách trên tay (sinh ra tại Canada) trong buổi giới thiệu sách

Anh chàng Hà Lan cho biết rất yêu văn hóa, mê mệt món ăn nhưng hơn tất cả là con người Việt Nam. Daan gặp và làm quen với nhiều người trẻ Việt đầy nhiệt huyết và mong muốn phát triển nhưng sau một thời gian anh nhận ra, đến cuối ngày, họ vẫn phải trở về nhà và gặp áp lực từ gia đình, bạn bè về việc phải sớm lập gia đình, phải có một công việc ổn định thay vì thử những ý tưởng mới nhưng cũng đầy rủi ro.

Daan nghĩ "Làm sao để giúp các bạn trẻ này sống hạnh phúc, dám làm, dám theo đuổi ước mơ, vượt qua mọi rào cản giới hạn của văn hóa phương Đông mà vẫn tôn trọng những giá trị truyền thống?". Đó chính là lý do để Daan bắt đầu "Hành trình hạnh phúc" mang tên "Be Bright".

Trong ấn phẩm "Bright", độc giả bắt gặp những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng như Vũ (ca sĩ), Bobby Nguyễn (nhiếp ảnh gia), Chloe Nguyễn (hot blogger), Đăng Khoa Idol; Steven Ngô - công dân Việt được sinh ra và lớn lên ở Canada, có thể chơi thành thạo bốn nhạc cụ: piano, guitar, trống và kèn trumpet… Steven Ngô đang nỗ lực mang mô hình âm nhạc "Sofar" từ Anh với ý tưởng biến những không gian bình thường trở nên tràn đầy âm nhạc về TP HCM.

Tất cả các nhân vật của "Bright" đều là những người trẻ đã và đang nỗ lực hết mình trên lộ trình lan tỏa cảm hứng sống tốt đẹp. Cũng như người sáng lập Daan Van Rossum, các "Bright" đều mong muốn tạo nên một thương hiệu "sách sống" mà ở đó, hạnh phúc sẽ luôn là cầu nối.


Bài và ảnh: Hòa Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI