Kính chống cháy ngăn chặn lửa, khói, khí độc - Ảnh 1.

Bảo vệ ngôi nhà an toàn hơn với kính chống cháy EI, E

Ưu điểm của kính chống cháy là khả năng ngăn cản đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Bên trong kính chống cháy có chất làm chậm cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ngăn ngừa kính bị vỡ do sốc nhiệt. Nhờ đó, mọi người có thể chủ động khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Dựa trên tiêu chí tính toàn vẹn và tính cách nhiệt, hiện thị trường đang có 2 sản phẩm phổ biến đó là kính chống cháy EI và kính chống cháy E.

Cụ thể, với sản phẩm kính chống cháy E, loại kính này thực chất là kính hút chân không, kính được cấu tạo từ 02 lớp kính đơn và có lớp khí trơ ở giữa. Nhờ đó, sản phẩm này có khả năng ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong khoảng thời gian 45-120 phút.

Tương tự, kính chống cháy EI được cấu tạo bởi nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt trong suốt. Bên cạnh khả năng chống cháy tốt, kính chống cháy EI còn có ưu điểm là hạn chế truyền nhiệt khói và khí độc truyền qua kính với thời gian chống cháy lên đến 120 phút

Các dòng sản phẩm kính chống cháy này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 3009:2003, với kích thước tối đa có thể lên đến 1500x3000mm. Do đó, có thể đảm bảo vừa an toàn phòng cháy trong các công trình xây dựng.

Bên cạnh dạng kính phẳng, kính chống cháy EI, E còn được sản xuất theo dạng uốn cong với nhiều mác kính khác nhau. Hiện nay, kính chống cháy được ứng dụng phổ biến trong xây dựng để làm vách ngăn nội thất, mặt dựng hay làm cửa chống cháy hoặc cửa sổ…

Theo VLXD.org (TH/ cafeland)