Ngày 22-7, tại hội thảo "Dệt may cải tiến hậu Covid-19" diễn ra ở TP HCM, Công ty TNHH MTV Vải sợi Bảo Lân ra mắt sợi Bamboo Biocell

Vải sợi Bảo Lân ra mắt sợi Bamboo Biocell - Ảnh 1.

Các diễn giả tại hội thảo "Dệt may cải tiến hậu Covid-19"

Sợi BambooBiocell của Green Yarn (một thương hiệu của vải sợi Bảo Lân) được phát triển trên nền nguyên liệu tơ tre cực giàu cellulose (có thể đạt tới 46% - 52%): Bambusa, Cizhu, Longzhu, Huangzhu…, là những loài tre sinh trưởng tốt trong điều kiện thổ nhưỡng tự nhiên Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ở độ cao 600-1.000 mét, nhiệt độ trung bình 15,5°C, độ ẩm tương đối 83%, nơi đây không chỉ nổi tiếng với rừng tre sinh thái lâu đời lớn nhất thế giới, mà còn là địa danh cung ứng sản lượng tơ tre dồi dào hàng đầu cho ngành dệt may toàn cầu.

Sợi BambooBiocell không chỉ đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng của thế giới về may mặc bền vững mà còn góp phần tạo dựng chuỗi cung ứng nguyên liệu mới (tự chủ và minh bạch nguồn gốc), đại diện cho tính hài hòa sinh thái (Ecological) và hiệu quả kinh tế (Economical).

Theo ông Quách Toàn Thuận (Dave Quach), sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV Vải sợi Bảo Lân, trên thế giới, thị phần vải sợi từ tre lớn dần, năm 2020 đã đạt hơn 11 tỉ USD trong tổng số 53,3 tỉ USD các sản phẩm từ tre. Trong khi đó, tại Việt Nam, vải sợi từ tre chủ yếu mới ứng dụng trong áo sơ mi và áo thun nên còn nhiều dư địa để phát triển. Về thị trường, lối sống xanh, đặc biệt là lớp trẻ đang thúc đẩy sản phẩm xanh phát triển. Ngoài ra, công nghệ ngày càng cải tiến tạo ra sợi tơ tre chất lượng tốt hơn, có thể kết hợp nhiều chất liệu khác tạo ra nhiều loại vải phong phú có thể ứng dụng cho đa ngành như: thời trang (thường phục, công sở, trẻ em, người lớn); nội thất (nhà tắm, phòng ngủ, trang trí), phụ kiện (khăn, túi, giày, vớ).

Vải sợi Bảo Lân ra mắt sợi Bamboo Biocell - Ảnh 2.

Sợi tre được kết hợp cùng nhiều chất liệu khác

Vải sợi Bảo Lân đã có hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực dệt may với triết lý kinh doanh bền vững, trân trọng sự hòa hợp giữa con người và tự nhiên thông qua những sản phẩm xanh.

Năm 2012, Green Yarn - thương hiệu đầu tiên của Bảo Lân ra đời với sứ mệnh tập trung tìm nguồn, nghiên cứu, phát triển, phân phối sợi xu hướng xanh và tính năng để mang tới thêm nhiều lợi thế cho các nhà máy Việt Nam. Sản phẩm nổi bật của Green Yarn là các loại sợi xanh và có tính năng đạt chuẩn GRS (Global Recycle Standard), GOTS (Global Organic Textile Standard) gồm Recycle Poly và Mélange.

Năm 2019, Bảo Lân ra mắt thương hiệu W.ELL FABRIC – chuyên nghiên cứu, sản xuất các loại vải xu hướng xanh có nguồn gốc tự nhiên như: cotton hữu cơ, cà phê, tre… và có thêm các tính năng bảo vệ. Điều này, mang tới cho thị trường may mặc Việt Nam những lựa chọn mới, phong phú về chủng loại, đa dạng, đa năng và dễ dàng tiếp cận, hữu ích cho người tiêu dùng.

Ánh Dương