Mới đây, tại ngày hội “Ước mơ nghề nghiệp” do Công ty Nhân Việt tổ chức, sau khi tham quan các gian hàng của các nhà tuyển dụng, Nguyễn Thị Thu Vân, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM, quyết định nộp hồ sơ vào Công ty Sơn Jotun Paints VN. Thu Vân cho biết: “Tôi đến đây tìm kiếm nhà tuyển dụng ưng ý nhất để đầu quân sau khi tốt nghiệp. Tôi quyết định gửi hồ sơ vào Công ty Sơn Jotun Paints VN vì ngoài quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, nếu phỏng vấn thành công, tôi sẽ trở thành quản trị viên, có cơ hội được học hỏi, đào tạo theo quy trình chuẩn”.
Sinh viên giao lưu với nhà quản lý tại ngày hội nghề nghiệp do Công ty Unilever VN tổ chức
 
Chủ động tìm kiếm
 
Theo học ngành quản trị kinh doanh, tuy chưa tốt nghiệp nhưng Thu Vân đã được nhiều công ty “ngắm nghía” vì thành tích học tập tốt của mình. Tuy nhiên, cô không thụ động ngồi chờ doanh nghiệp (DN) “săn” mình mà ngược lại cô tự tìm hiểu thông tin để tìm nhà tuyển dụng tốt nhất. Đó cũng là lý do khiến cô tham gia không ít ngày hội việc làm, các chương trình giao lưu với mong muốn tìm được DN phù hợp với chuyên ngành, sở thích của mình. Thu Vân cho biết: “Qua tìm hiểu, tôi thấy Công ty Sơn Jotun Paints VN có nhu cầu tuyển vị trí phù hợp với chuyên ngành của mình. Với lại, khả năng Anh ngữ của tôi cũng khá tốt, có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Được làm việc trong một công ty có nhân lực giỏi sẽ giúp tôi rất nhiều, nhất là được học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước”.
 

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, cho rằng DN đừng nghĩ rằng chỉ có họ mới có quyền lựa chọn ứng viên. Ngày nay, xu hướng ứng viên chọn DN nghiệp tốt, DN có môi trường làm việc thân thiện đang ngày càng phổ biến. Nếu DN nào không coi trọng ứng viên, không tự nâng chất nguồn nhân lực là tự đánh mất cơ hội tìm được nhân tài trong tương lai.

Còn Trần Phương Minh, tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược, dù đã có một năm làm việc nhưng Minh vẫn đến ngày hội. Sau khi tham quan các công ty và nghe tư vấn từ các nhà quản lý, Phương Minh chọn Công ty Dược Sanofi – Aventis làm nơi đầu quân. Minh cho biết: “Đây là một công ty có quy trình tuyển dụng bài bản và chính sách thu hút nhân lực tốt. Trước đây, khi tham gia nhiều chương trình, tôi cũng được các DN gửi lời mời nhưng tôi từ chối vì thấy không phù hợp”.  
 

Thu hút ứng viên bằng hình ảnh doanh nghiệp

 
Là một trong số 22 ứng viên vừa được Công ty Intel VN tuyển chọn nhận học bổng kỹ thuật tại Mỹ năm nay, Lê Hoàng Giang – TPHCM vẫn còn nhớ như in những lần phỏng vấn ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Giang cho biết: “Ấn tượng đầu tiên của tôi với công ty là quy trình tuyển dụng bài bản và chuyên nghiệp. Ngoài vòng thi trắc nghiệm về kiến thức chuyên ngành, tôi còn được trắc nghiệm về kiến thức xã hội, Anh ngữ. Đặc biệt, qua lần phỏng vấn với các nhà quản lý, tôi càng trân trọng cách họ đối xử với ứng viên. Cách phỏng vấn của họ không dồn ép mà như buổi trò chuyện, chân tình, vui vẻ. Những nhà quản lý luôn đặt tôi vào thế chủ động chứ không bị động, dồn ép. Chính vì thế tôi trả lời thật tốt, thật rõ ràng và giành được cơ hội trúng tuyển”.
 
Trần Vũ Phương, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương TPHCM, cũng nhớ lần được tham dự ngày hội nghề nghiệp do Công ty Unilever VN tổ chức cách đây không lâu. Phương nói: “Trước đó, tôi được biết Unilever là công ty tốt nhưng chỉ nghe chứ chưa tận mắt chứng kiến. Nhìn cách DN tổ chức đón sinh viên một cách trân trọng, tôi thấy rất vui. Chưa hết, khi được nghe tâm sự của những nhà quản lý về cơ hội được học tập cũng như môi trường làm việc thân thiện, được tham quan công ty, tôi càng đặt niềm tin vào nơi tôi đã chọn. Biết rằng sẽ rất khó đậu vì chương trình chỉ chọn vài chục quản trị viên trong số 500 ứng viên nhưng tôi vẫn vui và không hối tiếc khi tham gia”.
Bài và ảnh: Nguyễn Huỳnh