Cung chưa gặp cầu

Tin mới

23/12/2013 17:00

Vì là thời điểm liền kề nhiều ngày lễ, Tết sắp đến nên trong tuần lễ thứ ba của tháng 12 (từ ngày 17 đến 23-12), lượng ứng viên đăng ký tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm (DVVL) Báo Người Lao Động có giảm so với tuần trước.

 Dù vậy, Phòng DVVL cũng đã tiếp nhận hơn 80 hồ sơ tìm việc có nhu cầu đăng báo, 10 hồ sơ ký gửi tại phòng dành cho những nhà tuyển dụng có nhu cầu đến xem và tuyển chọn nhân sự trực tiếp. Gần 60 ứng viên đã được đưa thông tin cá nhân lên báo trong tuần qua. Trung bình mỗi ứng viên nhận được 1-2 lời mời phỏng vấn. Phần lớn các ứng viên khi đến với Phòng DVVL Báo Người Lao Động đều muốn đưa thông tin cá nhân của mình lên báo với mong muốn tìm được việc làm, nhất là trong thời điểm sắp đến Tết nguyên đán như hiện nay.

Các ứng viên khi đến với Phòng DVVL Báo Người Lao Động, ngoài kênh đăng báo tìm việc còn có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của mình thông qua hình thức ký gửi thông tin tại phòng và trực tiếp xem nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) lưu tại đây. Ngoài ra, Phòng DVVL Báo Người Lao Động còn cập nhật nhu cầu tuyển dụng từ các DN lên trang Facebook để các bạn ứng viên có thể tham khảo thêm. Tất cả những hình thức tìm việc hiện có tại Phòng DVVL Báo Người Lao Động đều hướng đến một mục tiêu giúp ứng viên mau chóng tìm được việc làm trong thời điểm hiện tại cũng như góp phần giải quyết nhu cầu có một công việc phù hợp khi bắt đầu bước vào năm mới 2014.

Cũng trong thời gian này, một số nhà tuyển dụng đã trực tiếp đến Phòng DVVL Báo Người Lao Động để tuyển nhân sự. Qua sơ tuyển gần 50 lượt hồ sơ, có khoảng 30 ứng viên được các nhà tuyển dụng mời phỏng vấn. Các ứng viên nhận được nhiều lời mời nhất tập trung vào các ngành kế toán, kinh doanh, tư vấn tài chính, bán hàng, kỹ sư cơ khí, kho…

Ngoài việc tuyển dụng trực tiếp, các DN còn có thể gửi nhu cầu tuyển dụng thông qua fax, email cũng như tham gia đưa thông tin tuyển nhân sự lên website việc làm nhằm tìm được nhân sự phù hợp trong thời gian nhanh nhất. Thông tin tuyển dụng từ các DN trong tuần qua dẫn đầu là vị trí nhân viên kinh doanh tiếp thị, bán hàng. Lao động phổ thông như bảo vệ, giao hàng, tạp vụ… cũng được các DN quan tâm nhưng nguồn cung vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của DN.

Hiện Phòng DVVL Báo Người Lao Động vẫn còn lưu giữ một số đầu việc từ các DN đang chờ ứng viên đăng ký. Đó là vị trí: Giảng viên về lĩnh vực du lịch (tốt nghiệp ĐH chính quy chuyên ngành trở lên, Anh văn giao tiếp tốt, làm việc tại Đà Nẵng); nhân viên tiếp thị (tốt nghiệp 12/12, có kinh nghiệm bán hàng); nhân viên kho (nam, sức khỏe tốt, có kinh nghiệm làm về kho nhập xuất hàng); công nhân may; nhân viên bán hàng (tốt nghiệp 12/12, có kinh nghiệm bán hàng); nhân viên QC (có kinh nghiệm trong ngành hàng giày da may mặc); công nhân công nghệ (tốt nghiệp THPT hoặc TC điện); nhân viên kinh doanh, kinh doanh tiếp thị (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành QTKD, marketing, có kinh nghiệm quản lý đơn hàng)...

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng  DVVL Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

 

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI