Đào tạo công nhân in thế hệ mới

Tin mới

24/09/2014 14:12

Trong chuyến thăm và làm việc với Trường An Đức mới đây, ban giám đốc một công ty in đóng tại Cần Thơ đã tâm sự: “Nhằm thực hiện chiến lược về nhân lực dài hạn của công ty, chúng tôi đã sớm cử con em CBCNV hoặc những đối tượng đủ điều kiện tham gia đào tạo nghề tại An Đức. Đây là một quyết định đúng đắn bởi muốn sở hữu nguồn nhân lực biết việc, hiểu việc và say mê với công việc, trước hết phải đào tạo họ thật bài bản. Việc này tương đối khó khăn trong điều kiện lịch sản xuất dày đặc tại các doanh nghiệp (DN). Thật mừng vì An Đức cùng chúng tôi tìm được hướng giải quyết cho vấn đề nhân sự khá nổi cộm hiện nay tại công ty”. 

Bảo đảm kiến thức lẫn tay nghề

Sau 2 năm đào tạo tại An Đức, học viên của công ty này trở về làm công nhân với bậc nghề 3/7 tại nhiều vị trí ở xưởng như thợ đứng máy in, quản lý chất lượng, chế bản, kiểm phẩm... Qua quá trình làm việc, những người thợ được đào tạo đã chứng tỏ khả năng học hỏi, phát triển rất đồng đều, một số có khả năng vượt trội, sánh ngang với công nhân bậc cao, làm việc lâu năm hơn; đặc biệt, họ nắm vấn đề và tiếp cận những kỹ thuật mới nhanh do có nền tảng đào tạo vững chắc.

Với phương châm đào tạo song song lý thuyết và thực hành, Trường An Đức cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức lý thuyết cũng như ứng dụng thực tế. Đặc biệt, đối với ngành in và bao bì là một ngành kỹ thuật, việc nắm bắt cả 2 quy trình công nghệ rất quan trọng. Trong nội dung giáo trình, bài giảng, bên cạnh khối lượng kiến thức kinh điển, các giáo viên luôn cập nhật nội dung là những công nghệ - vật liệu mới đang được ứng dụng, các phương pháp quản lý mới đang được áp dụng hiệu quả tại các DN... Điều này không chỉ nâng cao tính thiết thực và sinh động của bài giảng, làm cho học viên luôn cảm thấy việc học là một niềm vui mà còn giúp DN tìm hiểu, nắm bắt những bước phát triển mới của ngành.

 

Học viên Trường An Đức thực hành tại doanh nghiệp

100% học viên tốt nghiệp có việc làm

Chương trình đào tạo của trường từ đơn giản đến phức tạp, từ đại cương đến chuyên ngành, năm đầu tập trung học lý thuyết và thực hành tại xưởng trường, năm kế tiếp đi vào sản xuất thực tế tại các nhà in. Do vậy, học viên không chút bỡ ngỡ khi bước vào thực tế sản xuất. Chương trình học tuy đa dạng nhưng tập trung vào các kiến thức cơ bản ngành in và bao bì, đáp ứng những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất của một người thợ, đồng thời bồi dưỡng và uốn nắn giúp người học chuẩn bị một tư thế hoàn toàn chủ động và tận tâm trong công việc.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các em học viên ở tỉnh xa, trường có ký túc xá sạch sẽ, thoáng mát, thuận tiện cho việc học tập, đồng thời nâng cao tính kỷ luật và rèn tính tự lập của các em.

Bà Huỳnh Thị Thu Hằng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Chương trình dạy nghề tại Trường An Đức được xây dựng dựa trên hệ thống đào tạo song song Dual system của Đức. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, chúng tôi đã kết hợp rất linh hoạt các chương trình đào tạo nghề của Singapore TVET, của Trung Quốc hay Nhật Bản, trên nền tảng cơ bản là thực tế tại DN Việt Nam. Nhờ đó, kết quả đạt được đến thời điểm này thật đáng để tự hào: 100% học viên ra trường có công ăn việc làm ổn định. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng gửi đến trường không ngừng tăng cao. Đó chính là động lực to lớn đối với toàn bộ CB CNV cùng toàn thể các thầy cô tại trường”. 

Thông tin chi tiết liên hệ Phòng Đào tạo Trường An Đức: 99-107 Bạch Vân, phường 5, quận 5, TP HCM. ĐT: 08.39244601 (ext 123). Email: anduc.edu@liksin.vn. Website: www.anduc.edu.vn.

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI