Điều quan trọng hơn tiền bạc

Tin mới

03/10/2009 00:35

Hằng năm, cơ quan tôi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CB-CNV. Năm nay, khác với mọi năm, đơn vị lại bổ sung nội dung tầm soát ung thư bằng thiết bị xét nghiệm hiện đại DR 70.

Nửa tháng chờ kết quả, mọi người rất hồi hộp, cầu mong cho... thần chết đừng ghi tên mình. Nhưng cái gì đến rồi sẽ đến. Rủi thay, tôi nằm trong số những người có kết quả dương tính với chỉ định DR 70. Tôi như người mất hồn, không còn tâm trí làm việc, trước mặt tôi mọi thứ dường như sụp đổ. Tôi nghĩ đến gia đình, đứa con nhỏ 3 tuổi, người vợ đang mang thai 3 tháng. Vợ con tôi sẽ sống ra sao nếu một ngày tôi không còn trên cõi đời này nữa...

Một tuần lễ nặng nề trôi qua kể từ ngày biết kết quả cũng là một tuần tôi nhận được sự quan tâm đặc biệt của  mọi người trong cơ quan. Từ giám đốc đến chủ tịch CĐ, chị trưởng phòng hành chính, chị trưởng phòng của tôi đến đồng nghiệp trong cơ quan, đều luôn động viên, khuyên nhủ tôi cố gắng vượt qua khó khăn, hỗ trợ tôi đi xét nghiệm lần hai để có kết quả chính xác. Những điều đó giúp tôi bình tâm, lạc quan đôi chút.


Ngày tôi đi xét nghiệm lại, mọi người hồi hộp chờ mong kết quả. Ai cũng cầu mong cho tôi tai qua, nạn khỏi. Khi cầm bản kết quả trên tay, tôi không dám đọc ngay ở bệnh viện mà lao xe về cơ quan. Tìm một góc khuất, tôi khẽ khàng mở tờ giấy gấp đôi. Kết quả âm tính! Tôi thấy người mình nhẹ hẫng. Tôi chạy nhanh về phòng, ôm chầm lấy chị trưởng phòng, nước mắt ràn rụa. Tôi khóc vì mừng vui, vì mọi thứ đã tươi sáng trở lại. Càng nghĩ, tôi càng thấy thương yêu gia đình, yêu thích công việc, yêu quý cơ quan của tôi hơn bao giờ hết.


Sau những gì trải qua, tôi mới nhận ra rằng  sự  quan tâm, chia sẻ của mọi người quan trọng hơn nhiều tiền bạc.
Chính nó giữ chân tôi mãi ở lại với đơn vị trước những lời mời mọc hấp dẫn từ những nơi khác. Tôi chợt liên tưởng tới tình trạng giới trẻ bỏ việc, thay đổi nơi làm việc đang ngày càng gia tăng. Họ bỏ doanh nghiệp không hẳn vì công việc nặng nhọc hay đồng lương thấp mà có thể vì thiếu được chia sẻ, động viên, vì môi trường làm việc không thân thiện. Họ không thấy công ty là mái ấm để yêu thương, gắn bó.


Tôi đã phải trả giá bằng những ngày đêm mất ăn, mất ngủ cho cái việc đi xét nghiệm DR 70. Nhưng qua đó, tôi đã tìm được một thứ: Tình yêu thương, sự quan tâm ở một nơi làm việc thân thiện. Điều đó là vô giá.

KHUÊ ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI