ĐỎ MẮT TÌM LAO ĐỘNG

Đủ kiểu "săn" nhân lực

Tin mới

21/01/2011 22:47

Để thu hút nguồn nhân lực, nhiều doanh nghiệp không ngần ngại tung “chiêu” và những chế độ lương, thưởng hấp dẫn

Trên băng rôn treo tuyển dụng của Công ty Sản xuất UpGain VN, ngoài các chính sách để thu hút lao động như công nhân được đóng bảo hiểm xã hội, y tế, phụ cấp chuyên cần, nuôi con nhỏ, vượt năng suất hay thâm niên..., công ty còn đưa ra nhiều chính sách để thu hút lao động. 

Nơi nhận hồ sơ của Công ty Eins Vina không một bóng người. Ảnh: Phan Anh
 
Thưởng “nóng”
 
Cụ thể, công ty sẽ thưởng “nóng” cho những người giới thiệu, cho ứng viên tự đăng ký vào công ty làm việc. Mức thưởng được công ty đưa ra: Ứng viên trúng tuyển không có người giới thiệu sẽ nhận được 700.000 đồng trong 2 tháng đầu khi làm việc; còn ứng viên có người giới thiệu sẽ nhận được 400.000 đồng. Riêng những cá nhân giới thiệu được người thân vào công ty làm việc sẽ được nhận 300.000 đồng/lao động.
 
Chính sách thưởng “nóng”  cho lao động cũng được nhiều công ty thực hiện nhằm thu hút nhân lực trong tình hình thiếu hụt lao động hiện nay. Nếu như trước đây, các công ty đưa ra mức thưởng “nóng” cho những ai giới thiệu được lao động vào công ty làm việc chỉ từ 100.000 đến 200.000 đồng thì hiện nay mức này được nâng lên 300.000 - 400.000 đồng/lao động. Điều đáng nói dù đưa ra chính sách thưởng như thế nhưng cũng không ít công ty vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lao động. Bà Trương Thị Tuyết Vân, phụ trách nhân sự Công ty FAPV, cho biết: “Công ty đưa ra mức thưởng “nóng” 400.000 đồng/lao động cho những ai giới thiệu lao động vào công ty làm việc nhưng vẫn khó có được đủ số lượng. Thậm chí, chúng tôi còn liên kết với các tỉnh, thành để săn lao động ở từng địa phương”.  
 
Nhiều khoản phúc lợi
 
Nhiều công ty còn đưa ra chính sách phúc lợi như một biện pháp không chỉ để thu hút người mà còn mong giữ được lao động. Công ty TNHH Nissei Electric VN đưa ra chính sách hỗ trợ 100% tiền xe về quê ăn Tết cho công nhân. Ngoài ra, người lao động còn được hỗ trợ 100% tiền xe khi đến công ty nhận việc. Hay Công ty Sprinta VN (KCX Linh Trung 2 - chuyên sản xuất hàng may mặc) cũng đưa ra nhiều thông tin rất hấp dẫn như: phụ cấp tiền xăng, nhà trọ 230.000 đồng; thưởng vào dịp lễ 30-4, Quốc khánh 2-9 là 600.000 đồng; tặng quà cho công nhân vào dịp Tết, tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần quà có giá trị như tivi, tủ lạnh, xe máy...
 
Còn ở Công ty Nobland VN, để thu hút lao động, ngoài việc mua bảo hiểm y tế, xã hội, tai nạn, tai nạn lao động 24/24 giờ, công ty còn có chính sách thưởng chuyên cần, thưởng theo năng suất, trợ cấp thâm niên, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, trợ cấp cơm trưa và tối. Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Nobland VN, cho rằng: “Hằng năm, công ty còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ, thưởng lương tháng 13 cho toàn thể lao động. Ngoài ra, người lao động còn được đi du lịch, được trợ cấp khi ốm đau, được tặng quà trong dịp Tết cổ truyền, trung thu, Quốc tế Phụ nữ, Quốc tế Thiếu nhi. Đặc biệt, công ty sẽ hỗ trợ tiền nhà trọ tháng đầu cho công nhân ở xa, đào tạo công nhân chưa có tay nghề”. 
 
Hạ chuẩn  
 
Không dừng lại ở những chính sách thu hút lao động, nhiều doanh nghiệp đã buộc phải hạ chuẩn trong quá trình tuyển chọn lao động vào doanh nghiệp. Đòi hỏi về trình độ học vấn, tuổi tác không còn là rào cản cho nhiều lao động trong quá trình tìm việc hiện nay. Công ty TNHH Freetrend (KCX Linh Trung 1) đã buộc phải hạ chỉ tiêu tuyển dụng chỉ còn trình độ 6/12, tuổi từ 18 đến 35, có sức khỏe tốt; thu nhập từ 2,8 triệu đến 3,2 triệu đồng/tháng. Còn Công ty Terratex VN (KCN Tân Thới Hiệp, quận 12) hiện đang có nhu cầu tuyển 1.000 lao động may, ủi, kiểm hàng. Điều đặc biệt là công ty không đưa ra chuẩn tuyển dụng mà chỉ đưa ra thông tin: Công ty sẽ đào tạo nghề cho những lao động chưa có tay nghề. Một cán bộ tuyển dụng công ty cho biết: “Nếu đòi hỏi lao động có trình độ học vấn, giới hạn tuổi tác thì sẽ khó có được lao động vào doanh nghiệp. Nếu chịu khó đào tạo, doanh nghiệp sẽ có nguồn phục vụ cho quá trình phát triển tương lai”.
 
Dù đưa ra nhiều “chiêu” để thu hút lao động nhưng doanh nghiệp vẫn khó tuyển được lao động trong thời điểm hiện nay. Theo kết quả khảo sát, lượng người tìm việc tại các KCX-KCN khá ít. Ở các đơn vị có thông tin tuyển dụng, thỉnh thoảng có vài người tìm việc đến tìm hiểu thông tin. “Dạo này rất ít người đến xin việc. Có ngày không có lấy một người” – một bảo vệ Công ty TNHH May mặc Kollan & Hugo VN (KCX Linh Trung 1) cho biết. Quyết tâm không để sót một lao động nào đến xin việc, nhiều công ty dán thông báo nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp ứng viên từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, nếu đạt sẽ nhận ngay. Ấn tượng hơn, có doanh nghiệp đặt hẳn một bộ phận tuyển dụng “trực chiến” trước cổng để thu hút người lao động.

Người lao động có nhiều lựa chọn

 
Nguyễn Thị Thanh Lan, sinh viên Trường ĐH Dân lập Văn Lang – TPHCM, là người tìm việc hiếm hoi mà chúng tôi gặp tại KCX Linh Trung 1. Quê ở tận Lào Cai, tranh thủ lúc sắp thi xong, Lan tìm một việc làm thời vụ để kiếm tiền về quê. Thanh Lan chia sẻ: “Rất nhiều công ty đăng thông tin tuyển lao động phổ thông với nhiều chế độ ưu đãi nên tôi có rất nhiều sự lựa chọn”.

Kỳ tới: Bắt đầu từ doanh nghiệp

 

Huỳnh Nga - Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI