Hội thảo chuyên đề về “Tranh chấp lao động”

Tin mới

17/03/2014 19:43

Trong xu hướng phát triển và đổi mới nền kinh tế nước nhà hiện nay, cùng với sự lớn mạnh của doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất trong nước, ngày càng có nhiều DN có vốn đầu tư nước ngoài đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Lực lượng lao động cũng tăng theo về lượng và chất để cung ứng cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Bên cạnh chiều hướng chung là cùng nhau hợp tác, phát triển để xây dựng thì giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động đã xảy ra không ít bất đồng, mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp. Hiện tượng này là tất yếu trong quan hệ lao động và đã tác động không nhỏ lên sự phát triển chung của DN cũng như an ninh, trật tự xã hội. Thực tế cho thấy khi tranh chấp xảy ra, cả hai phía đều bị thiệt hại; nhất là DN vì NLĐ mất niềm tin, sản xuất kinh doanh bị đình trệ, mất uy tín với khách hàng...

Để giúp các DN có cái nhìn chính xác, hành xử thích hợp đối với những vấn đề liên quan đến công tác điều hành, quản lý và xử lý quan hệ lao động, Báo Người Lao Động và CLB Nhân sự phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Tranh chấp lao động” vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 27-3 tại Hội trường tầng 2 Cao ốc 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

Tham gia hội thảo có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực lao động, đại diện các DN có nhiều kinh nghiệm, các luật gia uy tín, các nhà báo từng nhiều năm theo dõi chủ đề này. Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM và bà Trần Thị Thanh Mai, nguyên Chánh Tòa Lao động TAND TP HCM, là diễn giả chính của chương trình.

Hội thảo hi vọng sẽ giải tỏa được những vướng mắc trong quan hệ lao động, giúp DN giải quyết tranh chấp lao động một cách hiệu quả để xác lập và duy trì quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; cân bằng lợi ích giữa các bên, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống người lao động.

Ban tổ chức mong nhận được tham gia, ủng hộ và hưởng ứng của tất cả các đơn vị, cá nhân quan tâm. Vui lòng liên hệ số điện thoại: 0907 762 193 gặp cô Thúy Liễu, nhân viên Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động hoặc email: thuylieu@nld.com.vn , lieudoan.nld@gmail.com.

Thông tin về tài trợ cho chương trình vui lòng liên hệ số điện thoại: 0903 622 119 gặp cô Kim Liên, Phó trưởng Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động hoặc email: kimlien@nld.com.vn.

 

Tường Phước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI