Kế toán, kinh doanh chiếm ưu thế

Tin mới

02/09/2013 22:55

Trong tuần cuối cùng của tháng 8-2013 (từ ngày 27-8 đến 2-9) và kết thúc tháng 8-2013, do ảnh hưởng của đợt nghỉ lễ dài ngày mừng Quốc khánh 2-9, số lượng doanh nghiệp (DN) và ứng viên đến đăng ký tuyển dụng và tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Ðộng giảm sút so với thời điểm này tháng trước.

Trong tháng 8-2013, văn phòng đã tiếp đón gần 350 lượt ứng viên đến đăng ký tìm việc. Trong đó có hơn 90% lượt ứng viên đăng ký tìm việc thông qua hình thức đăng tự giới thiệu trên báo. Lượng ứng viên còn lại tham gia tìm việc qua hình thức để lại thông tin tìm việc tại văn phòng hoặc xem thông tin tuyển dụng trực tiếp được doanh nghiệp ký gửi văn phòng. Tỉ lệ ứng viên khi đăng báo nhận được lời mời của doanh nghiệp là 80%. Trung bình, mỗi ứng viên khi đăng báo nhận được từ 2 lời mời phỏng vấn trở lên.

Trong số ứng viên đến đăng ký tìm việc, chiếm đa số vẫn là ứng viên thuộc ngành kế toán, tài chính, ngân hàng (khoảng 60%). Tiếp đến là ứng viên thuộc các ngành như kinh doanh, XNK, ngoại thương, sales, văn phòng, hóa, kỹ thuật điện, cơ khí, lái xe… Trong số này, ứng viên có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm chiếm khoảng 53%, ứng viên có kinh nghiệm từ 3-5 năm chiếm khoảng 19%. Về phía các nhà tuyển dụng, có hơn 50% DN tuyển dụng trực tiếp tại văn phòng có nhu cầu tuyển ứng viên cho vị trí kế toán và kinh doanh. Ngoài ra, các DN cũng luôn có nhu cầu tuyển lao động cho các ngành như hóa, công nghệ thực phẩm, xây dựng, kỹ thuật điện, cơ khí và nhất là lao động phổ thông.

Trong tháng 8-2013, ngoài việc tuyển dụng qua mục "Ứng viên tự giới thiệu" trên báo, qua việc trực tiếp xem thông tin tìm việc của ứng viên tại văn phòng và qua website Thế giới việc làm của bạn tai địa chỉ http://vieclam.nld.com.vn, DN cũng còn ký gửi tại văn phòng nhiều nhu cầu tuyển dụng như: phó giám đốc kinh doanh sàn giao dịch bất động sản; nhân viên làm thủ tục, khai thuế hải quan; nhân viên kinh doanh; nhân viên XNK, giao nhận XNK; kế toán trưởng; công nghệ ô tô; kỹ sư thiết kế, giám sát hệ thống điện công nghiệp; nhân viên bán hàng; nhân viên giao nhận hoa tươi, bảo vệ; nhân viên vệ sinh; công nhân xây dựng; công nhân kỹ thuật như vận hành máy mộc, thợ hàn - tiện…

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Ðộng, 123 - 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - TP HCM (lầu 7 - phòng 704). ÐT: 39301698 - 39330297. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI