Kế toán, kinh doanh chiếm ưu thế

Tin mới

16/09/2013 21:55

Trong tuần thứ ba của tháng 9-2013, từ ngày 10 đến 16-9, Phòng Dịch vụ - Việc làm Báo Người Lao Động đã đón tiếp 12 lượt doanh nghiệp (DN) đến tuyển dụng lao động trực tiếp. Ngoài ra, nhiều DN cũng tham gia tìm lao động thông qua hình thức tuyển dụng gián tiếp nhưng không kém phần hiệu quả, đó là tìm ứng viên qua việc nhắn tin đến tổng đài thông tin 8783 và gửi nhu cầu tuyển dụng qua fax, email.


Nhu cầu tuyển dụng đa dạng giúp người lao động thuận lợi lựa chọn công việc

Trong thời gian vừa qua, nhu cầu tuyển dụng của DN vẫn khá đa dạng, dàn trải đều ở nhiều trình độ, lĩnh vực, tính chất công việc cũng như khả năng của ứng viên, chứ không quá chuyên sâu vào một loại công việc hay một trình độ nhất định nào. Tuy nhiên, thông tin tìm nhân sự từ các DN đến tuyển dụng trực tiếp tại văn phòng cũng như ký gửi thông tin tuyển dụng thì các vị trí nhân viên kế toán tổng hợp nhiều năm kinh nghiệm, kinh doanh tiếp thị, tư vấn tài chính, công nhân kỹ thuật, lái xe, lao động phổ thông… vẫn luôn chiếm số lượng lớn. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc các ngành như pháp lý, thủ kho, bán hàng kỹ thuật, công nhân xây dựng... cũng được các DN rao tuyển khá nhiều.

Cũng trong thời gian này, Phòng Dịch vụ - Việc làm Báo Người Lao Động đã tiếp nhận hơn 120 lượt ứng viên đến đăng ký tìm việc. Trong đó, khoảng 90 lượt ứng viên đến đăng báo tìm việc, số còn lại tìm việc thông qua nhu cầu tuyển dụng trực tiếp của các DN ký gửi tại văn phòng. Ứng viên các ngành kinh doanh, kế toán nhận được nhiều lời mời phỏng vấn nhất và cũng là ngành có lượng ứng viên đăng ký dự tuyển đông nhất. Trong đó nổi bật là ứng viên thuộc ngành kế toán. Ngoài ra, ứng viên thuộc các ngành như xây dựng, nhân sự, văn phòng, kỹ thuật điện, cơ khí... có nhu cầu tìm việc tại văn phòng cũng chiếm một số lượng khá lớn. Hiện Phòng Dịch vụ - Việc làm Báo Người Lao Động còn hơn 300 ứng viên đa dạng về ngành nghề, trình độ, kinh nghiệm đang chờ các DN tuyển dụng.

Bên cạnh đó, hiện có nhiều nhu cầu tuyển dụng đang chờ ứng viên. Đó là: nhân viên thủ kho (tốt nghiệp TC trở lên); nhân viên kế toán tổng hợp (tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, 5 năm kinh nghiệm, làm việc tại Hà Nội); nhân viên làm thủ tục, khai thuế hải quan (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành ngoại thương, hải quan, kinh tế, giao tiếp Anh văn tốt); nhân viên làm ở phòng kinh doanh (tốt nghiệp CĐ chuyên ngành, 2 năm kinh nghiệm); nhân viên kinh doanh (tốt nghiệp ĐH, 2 năm kinh nghiệm ở vị trí dự tuyển); trình dược viên (tốt nghiệp TC chuyên ngành dược, có khả năng giao tiếp tốt); kế toán sản xuất (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành kế toán sản xuất, có kinh nghiệm 1 năm trở lên cho công việc tính giá thành sản phẩm); nhân viên tiếp thị báo, nhân viên kinh doanh mỹ phẩm của Nhật (tốt nghiệp THPT, có kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng); lái xe dấu B2, nhân viên giao báo...

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng Dịch vụ - Việc làm Báo Người Lao Động, số 123 - 127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP HCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 08.39301698 - 08.39330297. Email: vieclam@nld.com.vn. Website: http://vieclam.nld.com.vn.

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI