Kênh tuyển dụng, tìm việc hiệu quả

Tin mới

12/05/2014 21:33

Báo Người Lao Động phối hợp với Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP HCM tổ chức khóa học “Nghiệp vụ bán hàng” cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong tuần lễ từ ngày 5 đến 11-5, Phòng Dịch vụ - Việc làm (DVVL) Báo Người Lao Động đã tiếp nhận 88 lượt ứng viên đến đăng báo tìm việc, 7 doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng và tuyển chọn được 18 ứng viên trực tiếp tại phòng. Bên cạnh đó, số lượng ứng viên tự giới thiệu thông tin trên website Việc làm của Báo Người Lao Động (http://vieclam.nld.com.vn) với chuyên ngành kế toán - kiểm toán, tài chính - ngân hàng và nhân viên kinh doanh - bán hàng khá nhiều. Hầu hết vẫn là những vị trí ứng tuyển nóng, luôn có số ứng viên nhiều hơn so với những ngành nghề khác, dẫn đến tình trạng cung nhiều hơn cầu. Các doanh nghiệp tham gia đăng 32 tin tuyển dụng trên website Việc làm và để lại 11 thông tin tại Phòng DVVL với nhiều vị trí, ngành nghề như: kinh doanh - tiếp thị; bán hàng - chăm sóc khách hàng; biên dịch - phiên dịch; cơ khí - vận hành máy; cộng tác viên làm việc bán thời gian...

 

 

Tìm việc làm trên điện thoại di động đang là xu hướng của ứng viên trẻ
Tìm việc làm trên điện thoại di động đang là xu hướng của ứng viên trẻ

 

Với phương châm “Đồng hành với đời sống và việc làm của người lao động”, Phòng DVVL Báo Người Lao Động nỗ lực nâng cao vai trò, hiệu quả là cầu nối thiết thực giữa người lao động tìm việc và các nhà tuyển dụng bằng các giải pháp, tiện ích giới thiệu, tuyển dụng trên các ấn phẩm của báo. Với người lao động muốn có công việc phù hợp năng lực, nguyện vọng; các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực, việc liên hệ, hợp tác với Phòng DVVL Báo Người Lao Động hoặc truy cập website http://vieclam.nld.com.vn là một giải pháp thuận lợi nhất.

Cũng trong tuần qua, Phòng DVVL Báo Người Lao Động phối hợp với Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP HCM tổ chức khóa học “Nghiệp vụ bán hàng”, thu hút gần 30 học viên là các lao động đang hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn TP tham gia. Khóa học là một trong những giải pháp thiết thực nâng cao tay nghề, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho người lao động. Qua các bài giảng được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế và các thảo luận sôi nổi từ thực tiễn, học viên được tiếp cận các kỹ năng bán hàng hiệu quả, lý thú. Dự kiến, khóa học tiếp theo sẽ diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 5-2014. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, muốn tham gia khóa học hãy liên hệ để đăng ký tại Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP HCM. 

 

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng DVVL Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 08.39301698 - 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

 

Bài và ảnh: Tường Phước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI