Làm việc trong môi trường nhiều áp lực

Tin mới

07/11/2008 23:49

Công việc hiện tại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ khiến bạn thấy bất an. Nếu thực sự không thể chịu đựng được, giải pháp tốt nhất là bạn tìm công việc mới.

Theo các chuyên viên tư vấn nhân sự của VietnamWorks.com, bạn có thể thử áp dụng một số gợi ý sau đây để cải thiện tình hình:

Nói chuyện với sếp theo hướng tích cực và đề nghị cùng sếp tìm cách tháo gỡ. Bằng cách nói ra những khó khăn, trở ngại này, có thể bạn không thay đổi được môi trường làm việc của công ty nhưng ít ra không khí làm việc trong bộ phận của bạn sẽ được cải thiện.

Tăng cường vận động bằng cách tập luyện thể thao, tập yoga để giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc, rèn luyện thể lực và tăng cường sức dẻo dai cho bản thân.

Rời công ty vào một giờ nhất định cuối mỗi ngày và kiên quyết không ở lại làm việc trễ nếu không cần thiết. Bạn cần tập thói quen tập trung và hoàn thành mọi việc trong ngày, không đem việc về nhà.

Thư giãn với một điệu nhạc bạn yêu thích, xem một bức tranh đẹp, dùng chút nước hoa quả hoặc trà thảo dược... Bạn có thể tắm nước ấm trước khi đi ngủ, sử dụng một mùi hương thảo mộc dịu nhẹ giúp tinh thần được thư thái và dễ ngủ.

Nghỉ ngơi hợp lý mỗi ngày và nên sắp xếp công việc ổn thỏa để bạn có thể nghỉ phép dài ngày. Một chuyến đi biển, leo núi, về miền quê hoặc chỉ đơn giản là ở nhà làm những gì yêu thích sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí hoa hoặc chậu cây kiểng nhỏ giúp làm xanh mát góc làm việc của mình.

Nhưng nếu áp lực công việc quá lớn, bạn nên cân nhắc thật kỹ khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của mình để có quyết định phù hợp, tránh cố gắng quá sức vì có thể dẫn đến những sai sót nguy hiểm trong công việc hoặc ảnh hưởng xấu đến bản thân.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI